Cách làm cá viên chiên ngon đơn giản tại này của Ba Con Cừu đảm bảo sẽ làm điên đảo bao nhiêu người đam mê ẩm thực . Cá viên chiên không còn xa lạ gì với chúng ta nữa đặc biệt các bạn trẻ rất thích món ăn này. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm cá viên chiên tới các bạn độc giả nhé!
Nội dung bài viết
1. Nguyên liệu làm cá viên chiên
- 600g phi-lê cá ba sa
- 3 củ hành tím băm
- 5-6 cọng đầu hành lá
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng canh bột bắp
- ½ muỗng café bột nổi (baking powder)
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café muối, 3-4 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café tiêu.
2. Các bước thực hiện món cá viên chiên tại nhà
Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu
- Tỏi khô và hành khô bóc vỏ, rửa sạch sẽ rồi đâm nát.
- Cây hành hoa rửa sạch sẽ cắt bỏ phần rễ, rồi cắt nhỏ ra.
- Rau mùi nhặt quăng phần gốc, rửa cho sạch, chia làm hai phần, 1 phần dùng để làm đẹp món ăn, 1 phần cũng bỏ cắt thật nhỏ nghen.
- Ớt băm nát ra, nếu làm cho các bé yêu, thì chúng ta không có được bỏ ớt vào nhé.
- Cá 3 sa phi lê bỏ rửa sạch sẽ, rồi lấy khăn ăn thấm khô ráo cá, xắt miếng nhỏ.
- Trút cá vào một cái bát rộng ướp cùng tỏi ớt, hành khô bằm nhỏ, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa bột canh hạt nêm, 1 muỗng nhỏ tiêu xay, 1 thìa bột canh mì chính, đảo lên cho thật đều để cá ngấm các loại gia vị.
- Để nguyên bát cá như vậy tẩm ướp chừng 15 tới 20 phút.
- Lấy màng bọc thực phẩm phủ thật kín bát cá lại và bỏ vào ngăn để mát tủ lạnh khoảng một giờ đồng hồ.
- Trứng gà bạn đập vào bát, cho thêm xíu muối tinh vào đảo cho thật đều cho trứng bông trắng lên.
- Tiếp đấy cho bột chiên xù vào bát trứng, đảo cho thật đều để được một hỗn hợp dẻo sánh.
- Trái dưa leo rửa cho thật sạch, ngâm nước muối ăn hòa tan 20 phút, sau đó lấy ra để khô nước, cắt miếng mỏng vừa miệng, để lên dĩa để làm đẹp.
Bước 2: Nặn chả cá
- Lấy bát cá ba sa ra khỏi tủ lạnh, đảo thêm 3 thìa canh bột bắp rồi đổ vào máy xay sinh tố bấm nút xay mịn.
- Đổ chả cá vào cái bát to, bỏ hành hoa và ngò mùi băm nhỏ vào trộn đều, rồi sử dụng thìa cứng trộn trở lại nhiều lượt để chả cá được dai ngon hơn.
- Cho một chút ít dầu thực vật ra bát nhỏ, đeo găng tay nilon rồi quét dầu thực vật lên lòng bàn tay, để từng chút chả viên tròn lại.
- Làm tuần tự như thế cho tới khi hết phần chả cá đã chuẩn bị.
Bước 3: Chiên và thưởng thức cá viên chiên
- Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu vào nấu sôi. Lưu ý lượng dầu ăn phải đầy ngập chả cá.
- Nhúng các viên chả cá vào tô hỗn hợp bột và trứng.
- Khi dầu ở chảo sôi, bỏ những viên chả vào, để ý bật bếp vừa phải, nếu như lửa to sẽ làm phần ngoài viên chả bị sém cháy mà ở bên trong vẫn chưa được chín.
- Lúc viên chả vàng đều, giòn, các bạn gắp lên dĩa có lót sẵn miếng giấy ngấm dầu.
- Để chả cá ngấm bớt dầu rồi chúng mình xếp chả cá ra dĩa được trang trí dưa chuột xung quanh.
3. Yêu cầu thành phẩm của món cá viên chiên
- Cá viên chiên thơm ngon vàng đều chỉ nhìn và ngửi thấy mùi thơm thôi là đã khó cưỡng lại rồi.
- Cá viên chiên với màu sắc đẹp bắt mắt nhìn bóng bẩy bên ngoài mềm thơm từ bên trong, các bạn chấm với tương ớt hoặc tương cà nữa sẽ rất ngon. Nên ăn kèm với dưa leo để tránh nhanh ngán.
Vậy là cách làm cá viên chiên thật đơn giản phải không nào?. Nhưng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn cần lưu ý những điều dưới đây nhé
Như vậy là bạn đã thực hiện thành công món cá viên chiên vừa an toàn không lo ảnh hưởng tới sức khỏe và Ba Con Cừu chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá viên chiên ngon tuyệt cú mèo này nhé.