Món rau câu được đúc thành nhiều lớp trông rất bắt mắt. Đây là thực đơn tráng miệng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Ba Con Cừu sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm rau câu phô mai thơm ngon mà lại dễ dàng thực hiện.
Nội dung bài viết
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột rau câu jelly: 1 gói
- Nước: 1,3 lít
- Đường: 200 gram (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
- Cà phê hòa tan: 120 ml
- Phô mai con bò cười: 100 gram
- Whipping cream: 100 gram (có thì flan sẽ béo và ngon hơn, không có không sao)
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Sữa đặc: 90 gram
- Trứng gà: 5 lòng đỏ
- Khuôn để đổ rau câu. Có thể dùng hộp đựng thức ăn đế phẳng, hoặc nhiều loại khuôn có hình dạng bắt mắt.
2. Cách làm rau câu phô mai thơm mịn ngọt ngào
Các bước thực hiện cách làm rau câu phô mai gồm 5 bước như sau:
Bước 1: Trộn đường và bột rau câu:
Trộn bột rau câu với đường, khuấy tan với nước rồi ngâm hỗn hợp trong 30 phút cho rau câu nở. Cho vào nồi nấu đến khi sôi. Chú ý khuấy đều tay để rau câu không bị bén nồi, không vón cục.
Trứng đánh tan để riêng. Cho phô mai, sữa tươi, whipping cream, sữa đặc vào chung một nồi khác nấu trên lửa vừa đến khi phô mai tan hết. Tiếp tục cho trứng đã chuẩn bị vào hỗn hợp khuấy đều tay để trứng chín không bị vón cục. Lọc hỗn hợp này qua rây để hỗn hợp được mịn.
Bước 2: Cắt phô mai
Dù bạn dùng loại phô mai thì cũng nên cắt phô mai thành những viên hình vuông, nhỏ vừa ăn và lưu ý kích thước phô mai phù hợp với khuôn mà bạn chọn.
Trong cách làm rau câu phô mai bạn đừng quên những lưu ý về khuôn phù hợp nhé. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại khuôn có hình dạng ngộ nghĩnh sẽ giúp người dùng tăng thêm hưng phấn khi sử dụng đồ uống.
Bạn nên cắt phô mai trước vì nếu để nấu xong rau câu mới cắt thì sẽ không kịp và rau câu sẽ bị đông lại. Sau khi cắt phô mai bạn hãy xếp chúng ngay vào khuôn nhé!
Bước 3: Nấu thạch rau câu
Dùng 1,5 lít nước (bạn nên nếm thử để điều chỉnh với sở thích của gia đình) đun cho đến khi mặt nước lăn tăn sủi bọt thì đổ từ từ hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1 vào.
Vừa đổ bạn vừa khuấy để bột không bị vón cục và hòa tan nhanh hơn. Sau đó cho siro vào và bạn tiếp tục khuấy cho đến khi nước sôi lớn thì để sôi thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Tiến hành đổ khuôn
Có thể bắt đầu với lớp rau câu cà phê trước, đổ dày khoảng 1 cm. Khi lớp này đã đông, sờ tay còn hơi ấm thì đổ tiếp lớp rau câu flan đang nóng lên (cũng dày khoảng 1 cm). Đợi lớp rau câu flan này đông, bạn đổ tiếp lớp rau câu cà phê. Cứ làm như vậy đến khi hết 2 phần hỗn hợp. Muốn cho các lớp đều nhau nên dùng một loại muỗng để đong.
Bước 5: Để vào ngăn mát tủ lạnh
Để các khay rau câu đã nguội vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho chúng đông lại và ăn mát sẽ làm có thạch phô mai ngon hơn rất nhiều. Tới bước này là cách làm rau câu phô mai đã hoàn thành.
3. Cách định lượng tạo hương vị cho từng loại
- Socola : 250ml nước thạch rau câu đã nấu chín + 10g bột socola King
- Matcha : 250ml nước thạch rau câu chín đã + 1g-2g bột Matcha Taiwan
- Hương trái cây : 250ml nước thạch rau câu đã nấu chín + 50ml siro hoặc 50ml mứt trái cây ( Golden Farm )
- Thạch đào : 250ml nước thạch rau câu + 1 gói cozy đào hòa tan(1.3k) + 20ml siro đào Golden Farm
- Thạch vải : 250ml nước thạch rau câu +50ml siro vải Ding Fong + 20ml nước đường
- Sữa : 250ml nước thạch rau câu đã nấu chín + 100ml béo thực vật Rich’s
Những lưu ý khi làm thạch rau câu phô mai
- Nếu bạn thích ăn thạch giòn thì bạn dùng bột agar, còn thích thạch dẻo thì dùng bột rau câu dẻo Jelly hoặc thích thạch mềm thì dùng gelatine.
- Khi đổ rau câu ra khuôn, bạn dùng tăm khều nhẹ để miếng phô mai nổi lơ lửng trong miếng thạch trông sẽ hấp dẫn hơn.
- Khi lấy rau câu ra khỏi khuôn, bạn dùng dao cậy nhẹ bên thành khuôn để dễ tách ra nhé
- Rau câu phô mai có thể dùng kèm với trà sữa, cà phê đều rất tuyệt đấy.
Rau câu phô mai ăn chơi đã rất ngon rồi nhưng khi kết hợp với trà sữa thì quả là ngon tuyệt cú mèo. Trên đây là bài viết về cách làm rau câu phô mai, mong rằng bạn đọc sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. Cảm ơn bạn đã theo dõi!