Hột gà nướng vốn là món ăn đường phố dân dã được ưa chuộng bởi rất nhiều các bạn trẻ. Vị nóng, thơm của trứng gà cùng với vị the the của rau răm và vị ngon của muối tiêu chanh thực sự là một hương vị gây nghiện. Hôm nay “đầu bếp’ của Ba con cừu sẽ chia sẻ bí quyết làm món ăn vặt siêu ngon này nhé! Nào cùng lấy giấy bút ra ghi chép thôi bạn ơi!
Nội dung bài viết
2. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 vỉ trứng gà ( 10 quả)
- 75g rau răm
- 150g muối hạt
- Tiêu
- 1 quả chanh
- Đường
- Bột ngọt
- Hạt nêm
- Nước mắm
2. Cách làm hột gà nướng:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đục lỗ trứng gà:
- Trước tiên, bạn để nguyên trứng trong vỉ để cố định trứng.
- Tiếp theo, ta dùng 1 chiếc đũa và một dụng cụ để làm vật đóng (ví dụ như cây đập đá lạnh). Sau đó, bạn nên dùng dụng cụ đóng chiếc đũa lên đỉnh quả trứng để tạo 1 lỗ nhỏ.
- Kế tiếp, bóc để lỗ hổng quả trứng rộng ra, sau đó dùng đầu nhọn khoét cho trứng dễ
chảy ra.
Bước 2: Rót trứng gà vào cốc để đem nướng
- Đầu tiên, ta đổ lần lượt từng quả trứng vào tô.
- Sau đó, ta dùng một chiếc ly nhỏ (ly uống rượu) cố định từng vỏ trứng.
- Tiếp theo là cho các ly trứng lên khay nướng có lót tấm giấy bạc phía trên.
- Bạn nên cho các gia vị: ⅔ muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào tô trứng. Sau đó đánh đều.
- Kế tiếp, thực hiện lọc dung dịch trứng qua muôi lưới inox, sau đó đổ vào ca nhựa có mũi vừa vặn để có thể đổ lại vào vỏ trứng.
- Sau cùng, ta đổ trứng vào vỏ. Không nên đổ trứng quá đầy. (Các bạn chú ý đổ khéo léo để trứng không bị tràn ra ngoài).
Bước 3: Nướng trứng gà
Thứ nhất, ta vặn lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút để làm nóng.Sau đó cho khay trứng vào nướng ở nhiệt độ 120 trong thời gian 45 phút.
Tắt lò và mang khay trứng ra.
Sau cùng, bạn chỉ cần để nguội bớt và thưởng thức.
Bạn nên kèm cùng rau răm và muối tiêu chanh để đạt vị ngon nhất.
3) Cách làm muối tiêu rau răm chuẩn vị
Bạn có thể áp dụng hướng dẫn dưới đây để làm muối tiêu rau răm cực kỳ tiện lợi, dùng để chấm nhiều món ăn như: gà luộc, gà nướng…:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Đối với rau răm, bạn nhặt sạch phần lá úa, sâu và rửa sạch.
Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch.
Rửa sạch ớt và bỏ cuống.
Bước 2: Xay muối:
Đầu tiên, ta bỏ 150g muối hạt vào máy. Thực hiện xay. (Các bạn có thể sử dụng muối i-ốt, tuy nhiên muối hạt sẽ là lựa chọn tốt nhất vì ít mặn hơn muối i-ốt thông thường).Bạn không nên xay quá nhuyễn tránh trường hợp chảy nước. Để riêng muối vào chén.
Bước 3: Xay rau răm, ớt, tỏi:
Cho rau răm, ớt, tỏi vào máy xay ( bạn có thể cho thêm một vài lá chanh để tăng thơm vị ngon).Ta xay hỗn hợp đến khi rau hơi nhuyễn là có thể lấy ra.
Bước 4: Thực hiện rang muối
Trộn đều muối xay, hỗn hợp rau răm+tỏi+ớt. Cho vào nồi rang với lửa vừa. Bạn nên rang trong khoảng 8-9 phút, sau đó tắt bếp, bổ sung tiêu xay, để nguội. Sau đó ta chỉ cần cho muối vào hũ bảo quản ở nói khô ráo, thoáng mát.
Như vậy chỉ với một bài viết ngắn, chúng ta lại có thêm trong “sổ tay nấu ăn” một công thức nấu nướng hữu ích. Hy vọng với công thức làm trứng gà nướng và một tip nhỏ chế biến muối tiêu rau răm bạn sẽ có những bữa ăn vặt thơm ngon, đủ dinh dưỡng và đặc biệt là cực kỳ hợp vệ sinh. Nếu bạn có bất kỳ một gợi ý hay đề xuất nào, đừng tiếc một cú click chuột để lại bình luận bên dưới để đội ngũ Ba con cừu ngày càng có những ý tưởng tuyệt vời bạn nhé! Chúc bạn ngon ăn ngon miệng!