Cách làm bim bim chuối đơn giản cho bé yêu

Cách làm bim chim chuối cực đơn giản của Ba con cừu giới thiệu đến mọi người ngày hôm nay giúp các chị em sẽ có thể chế biến thêm một món ăn vặt ngon, bổ và hấp dẫn mà chẳng cần tốn kém khi mua ở ngoài, lại có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của món ăn rồi nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bim bim chuối

Bim bim chuối là một món ăn vặt mà chỉ nhắc đến tên đã thấy vô cùng hấp dẫn vì các nguyên liệu đều gợi lên cảm nhận tuyệt vời về cả hương và vị. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu rất dễ tìm kiếm sau:

  • 4 quả chuối ương/ chuối xanh
  • Dầu để chiên
  • Dung dịch muối
  • 2,5g muối
  • 45ml nước
cách làm bim bim chuối
Nguyên liệu làm bim bim chuối đơn giản, dễ tìm mua.

Dụng cụ để làm bim bim chuối

  • Bát lớn
  • Dao, đĩa, rổ, …
  • Vớ vớt chuối
  • Chảo thường
  • Giấy thấm dầu

2. Cách làm bim bim chuối vô cùng đơn giản

Bước 1: Bóc bỏ vỏ chuối

Vì là chuối chưa chín nên phải dùng dao bóc để tránh làm cho quả chuối bị sứt. Làm tương tự cho đến hết tất cả số chuối đã chuẩn bị.

Bước 2: Ngâm chuối

  • Sau khi bóc vỏ xong, thả ngay quả chuối vào chậu nước để chuối không bị thâm đen vì nhựa.
  • Hòa muối vào nước trong một bát. Để sang một bên để chuẩn bị cho bước sau.
Hòa muối vào và ngâm chuối trong bát

Bước 3: Bào chuối

 Dùng dụng cụ bào bào dọc quả chuối thành miếng không quá dày, nếu không có dụng cụ bạn có thể bào bằng dao nhưng lưu ý cẩn thận trong quá trình cắt nhé.

Bào chuối thành sợi mỏng.

Bước 4: Tiến hành ngào chuối

  • Đun nóng dầu để chiên trong chảo sâu lòng. Giữ ngọn lửa ở mức trung bình cao, sau đó nhanh chóng dùng dụng cụ thái chuối vào trong chảo. Tuy nhiên cần giữ một độ cao nhất định để dầu nóng không bắn vào tay bạn.
  • Dùng đũa (loại đũa dài) khuấy đều chuối, tiếp tục để lửa ở mức cao vừa. Màu của chuối sẽ chuyển từ hơi trắng cho đến màu vàng nhạt rồi đến màu vàng sáng. Đảo đều trong quá trình chiên chuối.

Bước 5: Chiên chuối

Chiên đến khoảng 1 phút rưỡi, thêm khoảng 10ml dung dịch muối vào chảo. Lúc này chảo dầu sẽ réo mạnh, chờ âm thanh này giảm hoặc chuối giòn thì dùng muôi thủng vớt chuối ra, để dầu chảy bớt khỏi muôi chuối xuống chảo vài giây rồi chuyển ra đĩa hoặc bát có lót sẵn giấy thấm dầu.

  • Tiếp tục chiên số chuối còn lại cho đến khi hết chuối.
  • Sau đó các bạn đổ một lượng vừa phải hỗn hợp gồm ớt bột, hạt tiêu xay, muối vào chuối đã được chiên chín vàng. Phải xóc và đảo đều để chúng bám vào chuối nhé.
Tiếp tục chiên đến khi chuối khô lại và bày ra dĩa.

Lưu ý :

  • Không nên chiên quá nhiều chuối cùng một lúc sẽ làm chuối chín không đều.
  • Chỉ nên dùng chuối ương, không dùng chuối chín.
  • Cần phải cắt chuối thật nhanh và thả chuối cẩn thận để dầu không bắn vào tay.
Cũng có thể cắt thành miếng tròn nhỏ hơn


Bim bim chuối ngon tuyệt, hấp dẫn. Khi ăn có vị mặn, cay nhẹ và tan trong miệng.

Chẳng cần phải ra ngoài hàng, chị em cũng có thể học được cách làm bim bim chuối cho bé rồi. Hãy cất ngay vào sổ tay làm bếp cách làm đơn giản mà nhanh chóng này nhé! Và đừng quên chia sẻ cho bạn đọc khác thành quả của mình ở dưới phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *