Cách chế biến thịt thỏ nướng thơm nức mũi

Thịt thỏ nướng là một món ăn đặc sản đang được rất nhiều người cực kỳ yêu thích. Món ăn này có hương vị rất hấp dẫn những miếng thịt thơm, béo và ngọt cùng hương thơm khó cưỡng có thể chiều lòng cả những người khó tính nhất. Ngoài ra,  cách chế biến thịt thỏ nướng ngon đúng vị lại không hề quá thực hiện nên bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt thỏ nướng

Để làm món thịt thỏ nướng thơm ngon chuẩn  vị thì bạn cần phải có đầy đủ các nguyên liệu sau:

+ Thịt thỏ

+ 3 đến 4 củ sả nhỏ.

+ 4 đến 5 quả ớt tươi.

+ 2-3 củ tỏi băm nhuyễn.

+ 2-3 củ hành tím đã được băm nhuyễn vừa đủ với lượng thịt thỏ.

+ 1 củ gừng tươi.

+ Rượu trắng.

+ Nước mắm, hạt nêm, đường, chanh và tiêu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để món thỏ nướng

2. Cách chế biến thịt thỏ nướng ngon tuyệt cú mèo

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay  thực hiện vào chế biến món thịt thỏ nướng theo các bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách ướp thịt thỏ nướng thơm cay và lúc nướng chín thì vẫn giữ được chất thịt mềm ngọt, tự nhiên không phải chị em nội trợ nào cũng nắm rõ. Bởi nhiều người còn chưa có dịp thử ăn thịt thỏ, nên  có thể sẽ dễ bị lúng túng, chẳng biết xoay sở với miếng thịt thỏ sống thế nào trong bếp.  Bạn hãy thực hiện theo cách như sau:

+ Đầu tiên, bạn đem thịt thỏ rửa qua với nước sạch rồi để ráo. Tiếp theo, bạn hãy làm sạch sả tươi rồi thái thành các lát mỏng cho vào bát.

Thịt thỏ tươi

+ Sau đó, bạn hãy băm nhuyễn gừng, hành, tỏi và ớt. Rồi cho mỗi nguyên liệu vào một bát riêng.

+ Khi thịt thỏ đã ráo nước, bạn hãy chà gừng đã giã nhuyễn lên thịt thỏ và ướp trong vòng 5 phút để khử mùi. Bạn cũng có thể sử dụng rượu trắng để khử mùi thịt thỏ. Sau 5 đến 10 phút ngâm thịt thỏ với rượu hoặc gừng, bạn rửa lại với nước sạch và đợi cho thịt ráo nước lần 2.

Bước 2: Ướp thịt thỏ với gia vị

Khi thịt thỏ đã ráo nước, bạn hãy nêm gia vị đã chuẩn bị rồi trộn đều chúng lên với thịt thỏ.

+ Bạn hãy cho một chút nước mắm, muối, nước tương vào. Sau đó, mới cho vị ngọt gồm mật ong cùng  hạt nêm và đường. Tiếp đến là hương thơm bao gồm hành tím, tiêu, tỏi băm, mì chính,  mè, rượu và lá thơm.

Bạn hãy ướp thịt thỏ

+ Kế tiếp là cho thêm vị cay gồm sa tế, ớt. Cuối cùng bạn cho dầu ăn và bột mì vào thịt thỏ, rồi ướp trong vòng 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Tiến hành nướng thịt

Nếu bạn nướng nguyên con thì nên sử dụng xiên nướng, còn nếu cắt miếng thì bạn nên sử dụng vỉ để nướng. Sau đó, đặt thịt thỏ lên bếp than với một khoảng cách vừa phải.

Nướng thịt thỏ cẩn thận để vàng thơm không bị cháy

Trong quá trình nướng thịt, bạn hãy quay đều tay để thịt thỏ được chín đều cả bên trong lẫn bên ngoài. Khi thịt thỏ chín và thơm, bạn hãy chặt ra từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó,xếp lên đĩa.

Chú ý, khi mang ra thưởng thức thì bạn bạn nên chuẩn bị thêm rau xanh, muối tiêu và thêm chanh cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Ngoài ra, để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn bạn có thể sử dụng những loại nước chấm thịt thỏ nướng tự pha theo ý thích.

3. Lưu ý khi ăn thịt thỏ nướng

Thịt thỏ rất ngon và mang nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Nhưng nếu bạn vô tình có sự kết hợp thịt thỏ cùng với các loại thực phẩm khác sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi ăn món thịt thỏ nướng:

+ Thịt thỏ không ăn với cam quýt vì có thể gây rối loạn tiêu hóa.

+ Thịt thỏ không ăn cùng với mù tạc vì sẽ không tốt cho dạ dày.

+ Thịt thỏ không ăn với trứng gà, vì có thể  gây tiêu chảy và kích thích đường ruột.

Trên đây là cách chế biến thịt thỏ nướng thơm nức mũi, hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Bây giờ thì bạn hãy bắt đầu làm món này thôi nào, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *