Hướng dẫn cách làm bánh gạo lắc phô mai thơm ngon béo ngậy

Với những tín đồ ăn vặt chắc chắn không thể không biết tới món bánh gạo lắc phô mai chuẩn Hàn Quốc hấp dẫn.  Món ăn này là sự kết hợp hoàn hoàn của bánh gạo và vị béo ngậy chua ngọt đặc biệt của bột phô mai. Và để giúp các bạn biết cách làm bánh gạo lắc phô mai ngon đúng chuẩn, chúng ta hãy đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây .

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo lắc phô mai

Để có thể làm được món bánh gạo đúng chuẩn Hàn Quốc thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

+ 2 chén bột gạo hạt ngắn

+ 1/2 muỗng cà phê muối

+ 3/4 chén nước sôi

+ 1 muỗng cà phê dầu mè

+ Bột phô mai

+ Dầu gạo hoặc dầu thực vật

+ Tương ớt.

2. Cách làm bánh gạo lắc phô mai

Bước 1: Trộn bột

Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị như bột gạo, muối và nước sôi vào bột chiếc bát lớn. Lưu ý bạn phải trộn thật đều tay để các nguyên liệu quyện vào nhau tạo thành nên  một hỗn hợp đồng nhất và quánh và dẻo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tay hoặc thìa để trộn bột đều được, miễn sao một đều và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn hãy trộn bột

Bước 2: Ủ bột

Sau khi bột đã được trộn xong thì bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín hỗn hợp. Tuy nhiên, không được bọc kín mà bạn  nên để chừa lại một lỗ hổng nhỏ để hơi nước được thoát ra ngoài.

Sau khoảng thời gian chờ ủ bột là 30 phút để cho bột nghỉ thì bạn cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 2 phút. Tiếp theo, bạn lấy ra dùng thìa trộn đều và dàn mỏng rồi lại bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó lại cho vào lò vi sóng quay tiếp 2 phút.

Công đoạn ủ bột

Bước 3: Giã bột

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc thớt sạch rồi phết đều dầu mè lên với một lượng vừa đủ. Tiếp theo bạn lấy bánh gạo đã ủ ở bước 2 đặt lên thớt rồi dùng vật cứng như chày để thực hiện giã bột trong vòng khoảng 5 phút cho đến khi bột dẻo và mịn hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng tay để nhào bột.

Bạn hãy giã bột

Bước 4: Nặn bánh

Sau khi bột đã được nhào mịn và dẻo thì bạn lăn bột thành những hình trụ dài có kích thước vừa ăn. Sau đó dùng dao để cắt bột thành những miếng có chiều dài bằng nhau.Cuối cùng là bạn hãy thoa dầu mè vào lòng bàn tay và thoa đều lên bánh để không bị dính.

Nặn thành hình bánh

Bước 5: Luộc bánh gạo Hàn Quốc

Bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho bánh gạo vào luộc trong vòng khoảng 5 phút được. Vớt bánh gạo ra rồi cho vào một bát lạnh cho nguội nhanh, nếu không vội thì bạn vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 6: Chiên bánh gạo

Bắc một chiếc chảo khác lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Đun nóng dầu ăn rồi cho bánh gạo vào rồi chiên cho đến khi vàng thì vớt ra để cho ráo dầu.

Bạn hãy thực hiện chiên bánh gạo

Bước 7: Lắc phô mai

Cho bánh gạo đã chiên vào lắc cùng với phô mai. Đổ hết phần phô mai đã chuẩn bị vào một chiếc bát lớn rồi cho bánh gạo đã chiên vào và lắc đều để bánh gạo phủ kín lớp phô mai bên ngoài.

Món bánh gạo lắc phô mai  sẽ ngon hơn, tròn vị và không bị ngấy khi ăn cùng với tương ớt.Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với những loại nước có ga như coca, pepsi giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Lắc bánh gạo với bột phô mai

3. Yêu cầu thành phẩm món bánh gạo lắc phô mai

Món bánh gạo lắc phô mai sau khi được hoàn thành xong phải có phần bỏ bánh giòn rụm nhưng bên trong vẫn mềm và không quá cứng. Như vậy khi thưởng thức sẽ rất ngon.

Ngoài ra, lớp phô mai được phủ ở bên ngoài  bánh gạo phải vừa đủ không nên phủ quá nhiều nếu không sẽ bị ngán. Ngược lại, bạn cũng không nên phủ quá ít nếu không sẽ làm mất đi  những hương vị trọn vẹn của món ăn vặt này.

Vậy là bạn đã biết cách làm bánh gạo lắc phô mai ngon chuẩn bị Hàn Quốc, vậy thì còn chần chừ gì nữa bạn hãy áp dụng làm món này ngay thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *