Cách làm bún thịt nướng ngon đúng chuẩn theo kiểu Hà Nội

Cuối tuần ở nhà cùng thực hiện làm món bún thịt nướng thơm ngon chuẩn bị Hà Nội để cho cả gia đình và bạn bè cùng thưởng thức quả là một ý tưởng tuyệt vời. Bún thơm ngon khi  ăn với thịt béo ngậy cùng nước mắm chua ngọt thì quả thực rất hấp dẫn. Nhưng để làm được món bún này thơm ngon thì bạn cần phải thật chú ý, chúng tôi xin mách nhỏ bạn cách làm bún thịt nướng ngon và tròn vị nhất trong bài dưới đây.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị làm bún thịt nướng

Mùi thơm của thịt nướng kết hợp cùng vị ngọt ngọt chua chua của nước chấm quyện lẫn vị rau sống tươi ngon quả là những hương vị rất hấp dẫn rất khó chối từ của món bún thịt nướng Hà Nội thơm ngon. Để làm món này bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Thịt nạc dăm băm nhỏ: 200gr
  • Thịt ba chỉ: 200gr
  • Hành lá, hành tím băm, vài quả ớt sừng, tỏi băm, chanh
  • Bún tươi: 1kg
  • Đu đủ xanh, cà rốt, rau sống ăn kèm ( như xà lách, rau thơm, rau húng quế hay rau muống bào sợi).
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm, dầu hào, mật ong, tiêu, muối, nước màu dừa.

2. Hướng dẫn cách làm bún thịt nướng kiểu Hà Nội

Cách nấu bún thịt nướng thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: Sau khi mua về bạn hãy rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn. Sau đó đem hết phần thịt ba chỉ thái mỏng ướp cùng với hành tím băm nhỏ. 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước màu dừa rồi trộn đều, giữ hỗn hợp trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng để cho những miếng thịt thấm đều gia vị.
  • Thịt nạc vai: rửa sạch rồi băm nhỏ rồi ướp theo một tỷ lệ phù hợp như thịt ba chỉ. Sau đó nặn thành từng viên tròn dẹp.
Bạn hãy ướp thịt thật kỹ
  • Rau các loại: loại bỏ phần gốc và lá úa rồi rửa sạch rồi để cho ráo nước.
  • Đu đủ xanh và cà rốt gọt bỏ vỏ đem rửa sạch rồi thái mỏng. Đem đi ướp với 10 trong 10 phút rồi lại rửa lại cho sạch và vắt cho ráo nước. Tiếp theo đem đu đủ xanh và cà rốt đi ướp với 1 thìa muối, 3 thìa đường, 2 thìa dấm, ớt băm và ớt. Sau đó đảo đều tay rồi ướp trong vòng khoảng 15 phút.

Bước 2: Nướng thịt

Thực hiện nướng thịt
  • Thịt sau khi ướp, bạn hãy thấm vị xếp lên vỉ nướng để tiến hành nướng.
  • Khi nướng lật đều hai mặt để thịt được chín đều và có màu vàng đẹp mặt.
  • Bạn nên nướng trên than hoa để hương vị thịt được chuẩn vị.

Bước 3: Làm nước chấm

Làm nước chấm thơm ngon

Sau khi nướng thịt xong, bạn hãy tiến hành làm nước chấm: nước mắm, đường, dấm, nước lọc trộn đều với nhau theo tỷ lệ 1:1:1:5. Sau đó cho vào nồi đun sôi, rồi cho thêm một chút tỏi và ớt băm vào. Đun hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Trình bày

Trình bày tô bún thật hấp dẫn
  • Xếp đu đủ xanh và cà rốt đã ướp vào một chiếc bát ô tô to. Tiếp theo xếp chả đã nướng vào bát rồi chan nước chấm đã chuẩn bị vào.
  • Dọn bún, rau sống ra đĩa và thưởng thức.

Chỉ cần làm theo đúng cách làm bún thịt nướng ngon trên đây là các bạn đã có thể có được một món bún ngon và tròn vị. Khách hàng có nhu cầu cần được hỗ trợ và những thắc mắc trong quá trình thực hiện món ăn này thì hãy bình luận bên dưới bài viết để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *