Cá diêu hồng chưng tương chế biến như thế nào? Nguyên liệu gồm những gì? Là những thắc thắc của nhiều bạn nhắn tin về hỏi mình. Nên hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn nguyên liệu và cách làm món cá diêu hồng chưng tương ngon nha.
Nào mọi người hãy theo dõi bài viết này để biết cách lựa chọn cá, nguyên liệu và cách chế biến nha.
Nội dung bài viết
Chọn cá diêu hồng chưng tương
- Để chế biến được món cá diêu hồng ngon thì bạn phải lựa cá còn tươi sống, không nên mua cá đã chết.
- Lựa mua cá khoảng 0.8kg đến 1kg2 để khi chế biến thịt cá được săn chắc và dai ngon.
- Chọn những con cà màu hồng tự nhiên, Những con có màu sắc là thì tuyệt đối không nên mua. Vì đó là những con cá nuôi ở nguồn nước ô nhiễm, vị nhiễm độc.
Loại tương để chưng cá diêu hồng ngon
- Khi đã nhắc tới các món cá chưng tương, thì phải nghỉ ngay tới tương hột. Vì tương hột là loại gia vị tạo nên đặc trưng của món cá chưng tương.
- Tương hột nguyên liệu chính là đậu nành, chứa rất nhiều protein và kháng chất tốt cho sức khỏe.
Cách chế biến cá diêu hồng chưng tương
Bạn có biết: Cá diêu hồng chưng tương là món ăn được rất nhiều người lựa chọn để đãi khách trong các buổi dattiectainha24h vn, tiệc tân gia hoặc các tiệc ở công ty.
Nguyên liệu chế biến
- Cá diêu hồng 0.8kg đến 1.2kg
- 1 hủ tương hột 200gam
- 200gam nấm rơm
- 50 gam nấm mèo khổ
- 200 gam thịt heo bằm
- 2 quả trứng gà
- 200 gam bún tàu khô
- 1 của tỏi băm nguyễn
- 2 củ hành tím khô băm nhuyễn
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bọt ngọt, đường, tiêu, muối…
Cách làm cá diêu hồng chưng tương ngon
Sơ chế
- Cá mua về làm sạch vảy và các bộ phận không ăn được, dùng muối chà xát lên toàn bộ cá để loại bỏ nhớt rồi rửa sạch lại bằng nước.
- Dùng dào khứa 2 bên sóng lưng cá, để khi ướp gia vị dể thấm và khi chưng cá sẽ chín đều.
- Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng và bổ đôi.
- Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở ra và thái sợi nhỏ.
Ướp cá
- Cho cá vài tô to cùng với các gia vị: ½ tỏi băm nhuyễn + ½ hành tím băm nhuyễn + ⅓ muỗng cà phê muối + 2 muỗng cafe dầu ăn + 2 muỗng cafe nước mắm + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe hat nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe tiêu xay. Sau đó trộn đều và ướp cá khoản 20 phút
- Tiếp theo và ướp 200gam thịt heo bằm cùng với ½ nấm mèo + 1 muỗng cafe tiêu xay + 2 muỗng đầu ăn + 2 quả trứng gà + ½ muỗng cafe muối + 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng cafe bột nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt và trộn cho hỗn hợp đều.
- Khi cá đã ướp khoảng 20 phút thì nhồi hết tịt heo bằm đã ướp gia vị vào bụng cá diêu hồng. Dùng cọng kẽm để cố định bụng cá lại cho thịt bằm ở trong không rớt ra ngoài.
Chế biến cá diêu hồng chưng tương
- Cho chảo lớn cùng ít dầu ăn lên bếp, khi dầu sôi thì cho hành tím và tỏi băm còn lại vào phi thơm.
- Tiếp theo cho 300ml nước vào chảo đun đến khi sôi thì cho cá diêu hồng vào. Cho lửa nhỏ lại và đậy nắp lại và nấu tầm 15 phút để cá vừa chín tới.
- Sau đó thì cho nấm rơm, nấm mèo còn lại và 1 hủ tương hột 200 gam vào
- Nêm nếm lại thêm ít gia vị để vừa khẩu vị gia đình bạn nữa là món cá diêu hồng chưng tương đã xong.
Lưu ý: để ý nước trong chảo cạn thì châm thêm vào, mỗi lần châm cho khỏan một ít nước là được
Lời kết
Như vậy thì mình đã chỉ cho các bạn về các nguyên liệu và chỉ rất kỹ lưỡng cách làm cá diêu hồng chưng tương rồi. Các bạn chỉ cần làm theo các bước phía trên là có thể làm được liền nha.
Nếu bạn bận không có thời gian nấu để đãi bạn bè trong các buổi tiệc tại nhà mình thì hãy liên hệ cho các dịch vụ nấu tiệc tại nhà.
Mình giới thiệu cho các bạn một công ty rất uy tín trong lĩnh vực nấu tiệc tại nhà. Đó là công ty Đặt Tiệc Tại Nhà 24H, công ty chuyển cung cấp các dịch vụ: nấu tiệc tại nhà, đặt tiệc buffet công ty, đặt tiệc BBQ, tổ chức tiệc sinh nhật…vv