Cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười ngon tuyệt

Phô mai que bằng phô mai con bò cười  là món ăn vặt cực kỳ ngon và hấp dẫn. Với lớp bên ngoài giòn rụm, có màu vàng thơm bên ngoài bọc lấy phô mai dai dai béo ngậy sẽ cho người thưởng thức hương vị ngất ngây. Tuy nhiên, cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười rất đơn giản, bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm phô mai que phô mai con bò cười

Món phô mai que  có hương vị hấp dẫn là không thể chối từ được, không chỉ nhận được sự yêu thích từ trẻ nhỏ, lớp trẻ mà người lớn cũng dễ bị lôi cuốn bởi mùi vị tuyệt vời của nó. Là một món ăn vặt bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nhất là với các bé, món ăn có vị thơm béo của phô mai sẽ khiến vị giác của bạn bị đánh thức ngay từ miếng đầu tiên. Bạn hãy tự tay mình làm để hợp vệ sinh và có thêm công thức chế biến món ngon mỗi ngày cho chính mình nhé các bạn.

Bạn hãy chuẩn bị phô mai
  • Phô mai con bò cười: 300gr
  • Bột chiên xù: 100gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 100gr
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường.
  • Lá mùi tây, tiêu xanh

2. Sơ chế nguyên liệu

Món phô mai que cực hấp dẫn

Bạn hãy thực hiện sơ chế các nguyên liệu như sau với phô mai con bò cười cho ra thớt và cắt thành những que có độ dày và phải có độ  dài vừa phải, sao cho vừa ăn nhất. Tùy theo sở thích của bạn, thông thường thì nên cắt miếng khoảng ngón tay út là vừa đẹp và  chuẩn nhất.

  • Lá mùi tây bỏ lá úa héo và  rửa sạch, để ráo. Bạn có thể băm nhuyễn hoặc để tốt hơn thì bạn băm rối và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn ra.
  • Tiêu xanh thì loại bỏ hạt lép, hạt hư sau khi làm sạch thì rửa với nước rồi để ráo. Khi nào khô thì cho vào máy xay xanh nhuyễn.
  • Với trứng gà đập hai trái ra, đánh đều và cho ít tiêu rồi vào và tiếp tục đánh đều hoàn toàn.

3. Cách thực hiện làm món phô mai que bằng phô mai con bò cười

Sau khi bạn đã chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế các nguyên liệu cần thiết một cách cẩn thận thì bạn hãy bắt tay ngay vào việc chế biến món phô mai que với các bước như sau:

Bước 1: Trộn bột

Bạn hãy trộn bột

Đầu tiên, bạn lấy bột mì cho vào một tô riêng và bột chiên xù cho vào một tô riêng khác. Ở tô đựng bột chiên xù bạn cho vào một thìa lá mùi tây đã xay nhuyễn vào trộn đều với bột. Ở cả hai tô bột bạn có thể nêm nếm gia vị tùy vào ý thích của bạn.

Bước 2: Lăn phô mai que bột

Lăn phô mai qua bột

​Bạn lấy những que phô mai đã cắt sẵn, đầu tiên lăn que phô mai đều vào tô bột mì, sau đó nhúng qua tô trứng đã đánh tan rồi cuối cùng là lăn đều qua tô bột chiên xù. Chú ý là bạn cần phải lăn đều để bột bám dính hết bề mặt phô mai. Sau đó bạn hãy tiếp tục làm số phô mai còn lại qua bột.

​Chỗ phô mai đã lăn qua bột bạn xếp gọn vào hộp hay khay và để vào trong tủ lạnh khoảng 45 phút. Sau khi lấy ra thì bạn lại tiếp tục thực hiện lăn qua bột mì, trứng, và bột chiên xù một lần nữa như bước 2. Điều này đảm bảo rằng phô mai của bạn đã được bọc kín bột. Sau khi lăn bột lần 2 bạn vẫn tiếp tục cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng.

Bước 3: Chiên bột

Thực hiện chiên phô mai

​Cho chảo lên bếp và đổ dầu vào đun cho nóng, đến khi sôi dầu thì cho phô mai vào chiên. Chỉ cần khi phô mai ngả màu vàng là vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa thì có thể thưởng thức được.

3. Lưu ý khi làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

  • Bạn nên bảo quản phô mai trong tủ lạnh trước khi mang ra chế biến.
  • Bạn hãy đổ dầu phải ngậm miếng phô phai để đảm bảo không bị cháy.
  • Khi cắt phô mai  bạn phải cẩn thận để không bị gãy nát.
  • Bạn chú ý hãy chiên phô mai trên lửa lớn để nhanh chín giòn và bên trong không bị chảy phô mai
  • Có thể thay các nguyên liệu tùy vào khẩu vị và  sở thích của bạn.

Sau khi bạn đã làm xong món phô mai que thì hãy bạn hãy  thưởng thức món ăn này với sốt mayonnaise hay tương ớt hoặc tương cà. Với công thức cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười  trên đây sẽ giúp bạn có được một  đĩa phô mai que vàng ruộm, giòn rụm, bên trong vẫn mềm và dai dai, thơm ngậy mùi phô mai cùng trứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *