Cách làm rau câu trái dừa thơm ngon mát lạnh ngày hè.

Rau câu trái dừa là món tráng miệng ngon, bổ, rẻ được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là giới trẻ và các bé. Tưởng chừng như phức tạp nhưng khi bắt tay vào học cách làm rau câu trái dừa lại khiến nhiều người ngạc nhiên bởi các bước thực hiên vô cùng nhanh và đơn giản.

1. Giá trị dinh dưỡng trong món rau câu trái dừa

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng tuyệt vời của dừa tươi với sức khỏe con người nhờ hàm lượng cao các thành phần dinh dưỡng như glucose, fructose, chất béo, protein, vitamin các nhóm B, C và các khoáng chất kali, magie. 

Rau câu trái dừa có lợi cho tiêu hóa, làm giảm nguy cơ mất nước, tăng cường hệ miễn dịch, và là “món ăn vàng” có tác dụng làm đẹp. Dưới đây là công thức làm món thạch dừa cực ngon mà vô cùng dễ làm.

cách làm rau câu trái dừa có lợi cho tiêu hóa
Rau câu trái dừa rất có lợi cho tiêu hóa

2. Nguyên liệu chuẩn bị làm rau câu trái dừa

  • 2 trái dừa xiêm (nên chọn những trái cùi dừa còn non, mềm và được gọt vỏ sẵn)
  • 50ml nước cốt dừa
  • 6g bột rau câu dẻo
  • 100g đường trắng (bạn có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
  • 50ml sữa tươi có đường
  • 1 ống vani
  • Khuôn làm rau câu…

3. Cách làm rau câu trái dừa dễ dàng thực hiện

Bước 1: Trộn hỗn hợp

Hòa nước dừa tươi với nước lạnh sau đó đun sôi. Tiếp theo bạn cho bột rau câu và đường vào tiếp tục đun cho tới khi rau câu và đường tan hết vào nước.

Trộn hỗn hợp

Bước 2: Đun hỗn hợp

Đổ ½ nước trong xoong vừa đun ở bước 1 vào một cái xoong khác rồi cho thêm nước cốt dừa, nước lạnh và sữa tươi vào khuấy đều đun sôi, cho thêm chút đường rồi tắt bếp.

Đun hỗn hợp, khuấy đều

Bước 3: Đổ rau câu

Phần rau câu trong xoong còn lại các bạn cho vani và nước dừa vào để khoảng 10-15 phút đổ ra khuôn làm rau câu hoặc bạn có thể sử dụng quả dừa đã lấy nước để lấy khuôn làm rau câu trái dừa sẽ đẹp mắt hơn (lưu ý chỉ đổ ½ khuôn làm rau câu, không nên đầy khuôn)

Bước 4: Làm đông lạnh rau câu

Đợi khi rau câu đông lại các bạn nhẹ nhàng đổ phần rau câu có pha nước cốt dừa và sữa tươi lên trên đợi cho tới khi lớp này đông lại cho vào ngăn đá để ăn hoặc cho vào tủ lạnh để sử dụng dần các bạn nhé.

4. Yêu cầu thành phẩm

Rau câu trái dừa sẽ có vị ngọt thanh mát

Khi ăn rau câu trái dừa sẽ có vị ngọt thanh mát cùng với vị béo của sữa với hai lớp rau câu rõ ràng phần dưới trong và lớp trên có màu trắng sữa không bị trộn lẫn.

Để cách làm rau câu trái dừa thêm phần thơm ngon, khi ăn nên cắt rau câu ra thành từng miếng, cho thêm đá bào vào cùng với một chút sữa đặc là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

  • Rau câu không quá cứng hay mềm quá.
  • Màu nước cốt dừa không bị trộn lẫn với màu trắng trong của lớp dưới.
  • Dùng lạnh là ngon nhất.
  • Bạn có thể cho ra khuôn hay ly nhựa đều được.

5. Bật mí nhỏ để món rau câu trái dừa thêm ngon

  • Bột làm rau câu có 2 loại: nếu bạn muốn rau câu giòn thì dùng bột agar agar, muốn làm rau câu dẻo thì dùng bột Jelly. Món rau câu thường sử dụng bột Jelly (bột rau câu dẻo) để chế biến. Nếu bạn muốn thành phẩm hơi giòn một chút thì bạn có thể sử dụng cả hai loại bột rau câu với tỉ lệ pha trộn: 10gr Agar + 10gr Jelly + 200gr đường + 1 lít nước dừa. Cách pha trộn này tạo vị giòn, nhai hơi sần sật mà vẫn giữ độ ngọt dịu, thanh mát.
  • Bạn nên chọn những trái dừa còn hơi non, cơm dừa mềm để làm món rau câu trái dừa thay vì chọn dừa bánh tẻ (nghĩa là không non không già) hay dừa già. Bởi hai loại này thường có cơm dày, nước dừa có vị chua, ít ngọt, khi làm rau câu sẽ không ngon.

Với hướng dẫn cách làm rau câu trái dừa từ những nguyên liệu dễ kiếm mà cách làm cũng đơn giản thì bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, khi ăn kết hợp với một số loại trái cây tươi thì sẽ thật là tuyệt vời các bạn ạ. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay món ăn ngon này để chiêu đãi mọi người các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm rau câu trái dừa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *