Cách làm sữa đậu đỏ bổ dưỡng và tươi mát

Cách làm sữa đậu đỏ tươi mát thanh ngọt

Sữa đậu đỏ được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Hôm nay hãy cùng Ba con cừu học cách làm sữa đậu đỏ để chiêu đãi cả gia đình trong nhưng ngày hè nắng nóng bạn nhé!

1. Tác dụng của sữa đậu đỏ

  • Tốt cho sức khỏe tim mạch: Trong đậu đỏ có chứa nhiều axit amin, các vitamin như vitamin B, vitamin E, vitamin C và nhiều khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe như kali, magie, sắt, kẽm,… Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu đỏ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp máu lưu thông tốt hơn. Uống sữa đậu đỏ mỗi ngày sẽ giúp cho tim mạch của chúng ta khỏe hơn.
  • Tốt cho người bị tiểu đường, hỗ trợ giảm cân: Hàm lượng chất xơ trong đậu đỏ rất cao, có thể giúp tiêu hao chất béo, hạn chế hấp thụ chất béo vào cơ thể. Vì vậy, những người đang có kế hoạch giảm cân thì nên làm sữa đậu đỏ uống mỗi ngày. Ngoài ra, sữa đậu đỏ còn giúp ổn định đường huyết trong máu, rất tốt cho người bị tiểu đường.
  • Làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa: Mỗi ngày uống một cốc đậu đỏ sẽ giúp làn da của bạn trở nên trắng mịn hơn đồng thời ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.
  • Thanh nhiệt cơ thể: Với tính mát, vị ngọt, sữa đậu đỏ có tác dụng thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, rất thích hợp để sử dụng vào mùa hè.
Đậu đỏ rất có ích cho sức khỏe

Để đưa đậu đỏ và thực đơn yêu thích của gia đình, các bạn có thể thử với món sữa đậu đỏ tươi mát. Hơn thế nữa, cách làm món sữa này lại vô cùng đơn giản và phù hợp với khẩu vị không chỉ của trẻ mà còn của cả nhà. Bạn nên lưu ý, bản thân đậu đỏ đã có vị ngọt nên không nên cho nhiều đường vì đường kính không tốt cho cơ thể.

2. Cách làm sữa đậu đỏ tươi mát

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đậu đỏ: 400g (nên chọn loại đậu xanh còn vỏ vì sẽ có nhiều dưỡng chất hơn)
  • Đường trắng: 50g (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy khẩu vị từng người)
  • Sữa tươi: 500ml
  • Lá dứa (hoặc lá nếp), nước cốt dừa
  • Nước: 2 lít (có thể cho thêm nước hoặc bớt nước nếu muốn loãng hoặc đặc hơn)
Nguyên liệu cơ bản làm sữa đậu đỏ.

2.2. Cách làm sữa đậu đỏ tươi mát chi tiết:

Bước 1: Ngâm đậu đỏ

Ngâm đậu đỏ trong chậu nước sạch khoảng 3 tiếng để đậu nở mềm, nhặt sạch sạn bẩn và các hạt đậu bị hỏng. Sau đó đem ngâm qua đêm để hạt đậu nở bung ra. 

Bước 2: Xay đậu đỏ

Cho nước và đậu xanh vào máy xay sinh tố để xay thật mịn. Dùng vải sạch hoặc rây lọc để lọc lấy phần nước.

Xay đậu đỏ thật mịn

Bước 3: Nấu sữa đậu đỏ

Đổ phần sữa đậu xanh vào nồi, thêm một ít lá dứa rồi đun sôi. Khi sữa đã sôi, bạn cho tiếp phần sữa tươi, đường và nước cốt dừa vào, đun sôi thêm khoảng 2 – 3 phút.

Lưu ý: Trong quá trình nấu sữa đậu đỏ, bạn nên cho nhỏ lửa và khấy nhẹ để không bị cháy.

Bước 4: Thưởng thức

Cho sữa ra cốc, thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích.

Thưởng thức sữa đậu đỏ tươi mát.

Với những gia đình có sẵn máy làm sữa thì việc nấu sữa đậu đỏ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Sau những bước sơ chế trong cách làm sữa đậu đỏ, bạn chỉ việc cho chúng vào bên trong máy làm sữa đậu và chọn chế độ phù hợp. Sau khi máy phát ra tiếng hiệu hoàn thành, bạn đã có ngay một ly sữa thơm ngon đúng khẩu vị. Hi vọng cách làm sữa đậu đỏ mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn khi vào bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *