Sườn xào chua ngọt là món ăn dễ làm và dễ ăn. Có thể dùng món ăn này thay cho các món mặn trong bữa cơm gia đình. Sườn thơm ngon quyện cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt và vị thơm của hành tỏi phi sẽ rất hấp dẫn. Món ăn này chế biến như thế nào? Có cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản lại nhanh chóng không? Hãy cùng Ba con cừu tìm hiểu nhé.
Nội dung bài viết
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu là bước quan trọng đầu tiên trong tất cả mọi món ăn. Đây là bước quyết định một nửa thành công và hương vị của món ăn bạn sẽ làm. Chính vì vậy, khi lựa chọn nguyên liệu bạn cần chọn lựa kỹ càng, đảm bảo chọn những nguyên liệu tươi ngon và tất nhiên là phải đầy đủ tất cả nguyên liệu cần có cho một món ăn.
- Sườn non: 500 Gram
- Ớt chuông: 150 Gram
- Hành tây: 80 Gram
- Bột mì: 100 Gram
- Tỏi băm: 1 Muỗng canh
- Nước tương: 4 Muỗng canh
- Dầu hào: 3 Muỗng canh
- Hạt nêm: 1/2 Muỗng canh
- Đường trắng: 3 Muỗng canh
- Tương cà: 4 Muỗng canh
- Giấm: 3 Muỗng canh
- Trứng gà: 1 Quả
- Thơm: 80 Gram
- Muối: 1/2 Muỗng canh
- Hành tím băm: 1 Muỗng canh
2. Các bước thực hiện món sườn xào chua ngọt
Công đoạn làm sườn xào chua ngọt cũng khá cầu kỳ. Tuy nhiên, cách thực hiện lại vô cùng dễ dàng, giờ thì hãy cùng Ba Con Cừu bắt tay vào bếp thực hiện món sườn xào chua ngọt đơn giản ngay nhé!
2.1. Sơ chế nguyên liệu
Sườn non rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn vớt ra rửa lại với nước sạch. Sườn non chặt miếng vừa ăn.
Ớt chuông rửa sạch, thái sợi với độ dày tương đối, không nên thái quá mỏng sẽ làm mất đi hương vị của ớt. Hành tây rửa sạch, để ráo. Thơm gọt vỏ, băm nhỏ.
Trứng gà đập vào chén riêng, đánh đều để dùng sau.
2.2. Ướp sườn
Chần 500gr sườn non với nước ấm pha 1 muỗng cà phê muối trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó ướp sườn heo 30 phút với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương cho ngấm vị.
2.3. Chiên sườn
Để sườn xào chua ngọt săn thịt, dai ngon là cần phải chiên sơ sườn heo trước. Đập trứng gà ra bát đánh tan và cho bột mì vào chén riêng. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, trong lúc đợi dầu sôi, lần lượt lăn sườn qua trứng gà rồi nhúng vào lớp bột mì rồi đem chiên. Khi sườn chiên đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài để ráo. Nên lót giấy thấm dầu dưới gà để hạn chế tình trạng dầu đọng lại, khi ăn sẽ bị ngấy.
2.4. Pha nước sốt
Để món ăn thêm thơm ngon, bạn cần pha chế nước sốt. Bạn cho 4 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào vào cùng với nhau. Dùng đũa hoặc nĩa trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau và đường tan hết. Nước chấm là yếu tố đem lại sự tròn vị cho món ăn, nên vị đê mê.
2.5. Xào sườn chua ngọt
Bắc chảo lên bếp, phi 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm cho vàng rồi thêm 150 gram ớt chuông xanh, 150 gram ớt chuông đỏ, 80 gram thơm và 80 gram hành tây và nước sốt chua ngọt vào đảo đều tay. Cuối cùng là cho sườn chiên vào xào, đảo đều rồi tắt bếp.
Hoàn thành bước này có nghĩa là món sườn xào chua ngọt của bạn đã thành phẩm rồi đấy. Đến đây bạn chỉ cần xếp món ăn ra dĩa, trang trí thêm hành ngò và tiêu là có thể thưởng thức cùng gia đình. Sườn xào chua ngọt ăn cùng với cơm trắng trở thành món ăn ngon hút cơm cho cả nhà. Chỉ cần tưởng tượng gắp một miếng sườn chua ngọt chín mềm, vàng ươm ăn kèm rau củ, rưới chút nước sốt đậm đà lên, ăn kèm với cơm nóng là ngon hết sẩy.
Như vậy, Ba con cừu vừa giới thiệu đến bạn cách nấu món sườn xào chua ngọt đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn. Sẽ thật tuyệt nếu thỉnh thoảng bạn đổi vị cho bữa cơm, nấu món này cho cả nhà ăn phải không nào? Bạn còn biết cách nấu nào khác của món ăn này không? Đừng quên chia sẻ với chúng tôi nhé.