Cháo ếch nấu với rau gì ngon bổ nhất?

Cháo ếch có hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nên thường được dùng để bồi bổ cơ thể người bệnh, người cao tuổi và nhất là trẻ nhỏ. Vậy cháo ếch nên nấu với rau củ gì để vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa đảm bảo khẩu vị? Hãy cùng Ba con cừu tìm hiểu nhé.

Thịt ếch tốt cho sức khỏe như thế nào?

Thịt ếch có thành phần dinh dưỡng cao và phong phú các dưỡng chất khác nhau như protein, đường, chất béo, khoáng chất, canxi và một số loại vitamin. Một chiếc đùi ếch có chứa đến 73g calo, tương đương calo có trong một chiếc đùi gà.

Thịt ếch có hàm lượng dinh dưỡng cao

Không những vậy, theo Đông y, thịt ếch tốt cho các bé hay ra mồ hôi trộm, lười ăn, cơ thể yếu, hay mệt và ốm. Người xưa cũng hay dùng thịt ếch để bồi bổ cơ thể bị suy dinh dưỡng hay mắc bệnh còi xương. Bên cạnh đó, ếch cũng được xem là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nên dùng thường xuyên trong các bữa ăn.

Thịt ếch nấu với rau gì để vừa ngon vừa bổ lại tốt cho sức khỏe?

Cháo ếch là món ăn bổ dưỡng

Thịt ếch không hề kỵ với bất kỳ loại rau củ nào, vì thế các bạn có thể tự do sáng tạo món ăn của riêng mình miễn sao ngon miệng. Dưới đây là 5 cách nấu cháo ếch với rau củ vừa ngon miệng và bổ dưỡng:

Cháo ếch nấu cải thìa

Trong cải thìa có chứa lượng sắt, phốt-pho, canxi, magie, kẽm và vitamin K đóng góp nhiều vào quá trình xây dựng, phát triển xương chắc khỏe. Lượng selen có trong cải thìa còn giúp kích thích hệ miễn dịch của trẻ hoạt động tốt hơn khi bị vi khuẩn xâm nhiễm. Trong cải thìa còn có beta-carotene dồi dào có lợi cho mắt. Bổ sung cải thìa sẽ giúp quá trình tiêu hóa thuận lợi, phòng ngừa bệnh táo bón.

Cháo ếch nấu cùng caiir thìa rất giàu dinh dưỡng

Cháo ếch kết hợp cải thìa làm nên một món ăn vừa thơm ngon vừa dưỡng, các dưỡng chất trong ếch vừa bổ sung vừa kết hợp với công dụng của cải, có lợi cho sức khỏe.

Cháo ếch bí đao

Cháo ếch nấu cùng bí đao

Bí đao là một loại thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe vì có chứa một lượng lớn vitamin A và C giúp sáng mắt và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, bí đao còn có tác dụng phòng ngừa, chữa trị một số bệnh như táo bón, giảm viêm tấy, giảm ho ở trẻ nhỏ. Bí đao vốn là một loại rau quả mát mẻ hàng đầu nên các bạn cũng có thể ép lấy nước bí đao để uống, giúp thanh lọc và làm mát cơ thể.

Cháo ếch nấu rau mồng tơi

Cháo ếch nấu cùng rau mồng tơi vừa ngon vừa mát

Rau mồng tơi có tính hàn giúp giải nhiệt, làm mát cơ thể. Ăn rau mồng tơi sẽ giúp nhuận tràng và trị táo bón rất tốt vì chứa nhiều chất xơ, chất nhầy tốt cho hệ tiêu hóa. Hơn nữa, với hàm lượng lớn folate trong rau mồng tơi cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh, nhất là đối với trẻ nhỏ. Toàn bộ phần lá và thân cây mồng tơi đều chứa dồi dào vitamin A giúp đôi mắt sáng khỏe.

Cháo ếch nấu đậu xanh

Cháo ếch đậu xanh thơm ngon

Tương tự như bí đao, đậu xanh cũng rất giàu protein và chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, với hàm lượng vitamin A dồi dào sẽ giúp mắt sáng và khỏe mạnh. Đậu xanh còn nhiều công dụng tốt tuy nhiên các bạn cũng đừng nên dùng nhiều đậu xanh vì có thể gây nên chứng khó tiêu.

Cháo ếch nấu hạt sen

Cháo ếch nấu cùng hạt sen

Ngoài công dụng giúp cho giấc ngủ sâu hơn, hạt sen còn hỗ trợ phát triển tốt về hệ xương khớp. Ngoài ra, bổ sung hạt sen vào khẩu phần ăn sẽ giúp làm mát cơ thể, bên cạnh đó các thành phần khoáng chất quan trọng có trong hạt sen giúp phát triển tốt về thần kinh và trí não, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ.

Những lưu ý khi nấu cháo ếch cho trẻ

Trẻ em từ tháng thứ 10 là có thể ăn được cháo ếch. Để bé dễ ăn thì mẹ nên xay nhuyễn cháo, còn khi bé lớn hơn thì có thể tập cho bé ăn cháo nguyên hạt và thịt ếch cắt nhỏ.

Ngoài ra, khi mua các mẹ nên chọn ếch tươi, tốt nhất là còn sống rồi nhờ người bán hàng lọc da, bỏ nội tạng. Khi làm thịt ếch thì cũng nên sơ chế thật sạch, xát và rửa nhiều lần với muối, lưu ý chỉ lấy thịt ở hai phần đùi ếch để tránh thịt bị lẫn xương có thể gây hóc cho trẻ.

Ếch cần được làm thật sạch trước khi chế biến

Thịt ếch rất tốt cho trẻ suy dinh dưỡng nhưng để an toàn, khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch nhằm tránh nhầm lẫn với giun sán và nấu chín kỹ để hạn chế giun sán.

Trên đây là một số kinh nghiệm để nấu món cháo ếch. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể biết được cháo ếch nấu với rau gì là thích hợp nhất để làm ra những phần cháo thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ. Bạn còn có những kinh nghiệm nào khác, hãy chia sẻ ngay cùng chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *