2 cách làm nước sốt bò bít tết đậm đà hương vị Châu Âu

Bò bít tết được biết đến là món ăn ngoại phổ biến và ưa chuộng tại Việt Nam. Món ăn đặc biệt này có thể được thưởng thức bằng nhiều kiểu thông qua các loại nước sốt khác nhau. Hôm nay Ba con cừu sẽ mang đến bạn công thức làm 2 loại nước sốt chuẩn Âu: sốt tiêu đen và sốt kem nấm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để làm cho món bò bít tết của bạn những loại nước sốt ngon mà không cần phải mua hàng đóng hộp nhé!

1. Cách làm nước sốt tiêu đen:

Nước sốt tiêu đen cực kỳ hấp dẫn là sự kết hợp với vị cay nồng đặc trưng của tiêu hòa quyện cùng các nguyên liệu khác. Đây thật sự là món nước sốt lý tưởng tăng thêm sự hấp dẫn của món bò bít tết nóng hổi. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có món nước sốt tiêu đen theo cách hoàn hảo nhất nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tuy là một món ăn đến từ Châu Âu nhưng bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các nguyên liệu. Bạn nhớ chọn lựa những nguyên liệu tươi, ngon và còn hạn sử dụng để món nước sốt của chúng ta vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh nhé!

  1. 20g tiêu đen
  2. 1 thìa canh dầu hào
  3. 1 thìa canh rượu trắng
  4. 1 quả cà chua
  5. Gừng, tỏi
  6. Các gia vị: giấm, đường, dầu ăn, xì dầu
  7. Bột năng

Các bước thực hiện:

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản sau

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cà chua: Trước tiên bạn đem rửa sạch, sau đó bóc phần vỏ và thái hạt lựu.
  • Tỏi: Ta đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Gừng: Gọt sạch vỏ sau đó ta thực hiện thái sợi.
  • Tiêu: Giã nhỏ (Bạn có thể dùng máy xay sinh tố để thực hiện)

Bước 2: Làm nước sốt tiêu đen

Làm nước sốt tiêu đen
  1. Trước tiên, ta cho các gia vị dầu hào, đường, xì dầu và rượu vào một chén con và khuấy đều. Kế tiếp, bạn cho thêm bột năng và tiếp tục khuấy đều tay.
  2. Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo khô và  cho dầu ăn vào. Bạn đợi tới khi dầu hơi sôi, sau đó cho tỏi vào gừng vào phi thơm. Kế tiếp bạn bổ sung thêm cà chua, xào đến khi cà chua chín rồi cho tiêu đen vào. Bước tiếp theo ta thêm hỗn hợp các gia vị và rượu trắng vào. Sau đó, bạn hạ lửa nhỏ và nấu tới khi nước sốt sánh lại là đã hoàn thành rồi.
Nước sốt tiêu đen với vị nồng đặc trưng

 

2. Cách làm nước sốt kem nấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm nước sốt nấm khá đa dạng nên bạn lưu ý mua đủ các nguyên liệu được liệt kê dưới đây. Bạn nên đến các siêu thị để tìm kiếm nguyên liệu dễ dàng hơn nhé!

  1. 200 nấm mỡ (hoặc nấm rơm)
  2. Tỏi
  3. Hành tây
  4. Các gia vị: muối, tiêu xay
  5. Rượu rum.
  6. Lá hương thảo.
  7. Lá oregano (hay còn gọi là lá kinh giới)
  8. Dầu oliu
  9. Whipping cream

Các bước thực hiện:

Sơ chế:

  • Đối với nấm mỡ: Bạn rửa sạch và cắt lát.
  • Tỏi: Ta bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch, sau đó ta cắt nhỏ.
  • Lá oregano và lá hương thảo: Ta nhặt sạch, rửa và thái.

Nấu nước sốt kem nấm:

Bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước dưới đây là đã có một món nước sốt sóng sánh, thơm ngon rồi nhé!

  • Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo khô rồi cho dầu oliu vào. Kế tiếp khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi vàng rồi bổ sung hành tây vào xào và nêm nếm các gia vị cho vừa ăn. Ta xào hành tây chín sau đó cho nấm mỡ vào tiếp tục đảo.
  • Bước tiếp theo, bạn cho rượu vào kem tươi vào đảo đều tay. Cuối cùng bạn chỉ cần cho lá hương thảo và lá oregano vào và nấu sệt lại là đã có một món nước sốt cực kỳ thơm ngon rồi!
Sốt kem nấm và bò bít tết là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn

Trên đây là 2 công thức đơn giản hướng dẫn làm nước sốt bò bít tết: sốt tiêu đen và sốt kem nấm. Hy vọng với bài viết ngắn trên đây thì món bò bít tết của bạn sẽ không còn đơn điệu và nhàm chán nữa. Đừng quên share rộng rãi bài viết với bạn bè nhé! Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *