Canh trứng cà chua là bữa ăn thích hợp cho những bữa cơm bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Đây là món ăn khá dễ nấu nhưng đừng vì thế mà chủ quan. Nếu bạn chế biến không đúng cách, món ăn sẽ mất đi hương vị vốn có của mình. Ba con cừu chia sẻ cùng bạn một cách nấu canh trứng cà chua thơm ngon đúng điệu.
Nội dung bài viết
Nguyên liệu
Nguyên liệu của món ăn này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây là có thể nhanh chóng có được một món ăn ngon. Đây là nguyên liệu cho khoảng 2 – 3 người ăn, bạn có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu để thích hợp với khẩu phần ăn gia đình mình nhé.
- Trứng gà: 2 – 3 quả (không nên dùng trứng vịt vì canh sẽ bị tanh)
- Cà chua: 1 – 2 quả
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn…
- Hành tím: 2 củ
- Hành, rau mùi
Cách nấu canh trứng cà chua
1. Sơ chế nguyên liệu
Trứng đập ra bát đánh tan, nên tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Có thể nêm vào một ít gia vị, hành và tiêu. Nhưng lưu ý nên nêm nhạt vì phần nước dùng được nêm nếm trước, tránh tình trạng món ăn bị quá vị.
Cà chua sau khi rửa sạch, thái miếng múi cau vừa ăn.
Hành hoa, rau mùi nhặt sạch, bỏ rễ, rửa sạch với nước lạnh. Sau đó thái nhỏ để riêng.
Hành tím lột bỏ vỏ ngoài, băm nhỏ.
2. Nấu canh trứng cà chua
Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, thêm ít hành tím băm phi thơm. Sau đó, tiếp tục cho cà chua vào xào. Khi cà chua chín bạn thêm vào lượng nước vừa đủ dùng, đậy vun và vặn to bếp để nước nhanh sôi.
Khi nước đã sôi, bạn nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt và khuấy nhẹ để gia vị tan đều. Nêm nếm và thêm bớt gia vị nếu chưa vừa ăn.
Sau khi đã nêm nếm xong, bạn trút nhẹ tô trứng vào nồi. Ở bước này, nếu muốn ăn thêm đậu hũ trắng, bạn cũng có thể đồng thời cho đậu hũ vào cùng.
Đối với trứng đã đánh tan, bạn dùng đũa khuấy theo vòng tròn thật nhẹ nhàng và đều tay, vặn lửa nhỏ liu riu và chờ trong khoảng 2 phút, nước sôi lăn tăn là trứng chín và có thể tắt bếp.
Đối với trứng còn giữ nguyên lòng đỏ, bạn cũng trút nhẹ tô trứng vào nồi và vặn nhỏ lửa, sau đó dùng đũa khuấy nhẹ sao cho không trúng vào lòng đỏ tránh làm bị vỡ. Chờ khoảng 3 – 4 phút cho lòng đỏ chín là có thể tắt bếp.
Hành lá và rau mùi bạn đã cắt nhỏ, thả ngay vào nồi canh ngay lúc vừa tắt bếp. Sau đó múc canh ra tô và trang trí thêm hàng ngò, tiêu… để món ăn thêm bắt mắt. Vậy là món canh trứng của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.
Canh cà chua trứng đơn giản là vậy nhưng lại tốt cho sức khỏe bởi trứng và cà chua đều là những nguyên liệu giàu canxi, vitamin A cần thiết cho cơ thể con người. Món ăn này cũng hàm chứa một lượng dinh dưỡng cao. Đối với những trẻ biếng ăn, tiêu hóa chậm, bạn có thể nấu món canh cà chua trứng, đậu hũ dầm nhuyễn để bé ăn ngon miệng hơn và dễ hấp thu hơn.
Cách nấu canh trứng cà chua khá đơn giản, bạn có thể thường xuyên thêm vào thực đơn bữa cơm gia đình để tiết kiệm thời gian. Canh có thể ăn vã hoặc ăn cùng với cơm trắng nóng đều được. Tuy nhiên không nên hâm lại canh quá 1 lần và ăn nguội vì như vậy sẽ làm trứng bị nát và có thể canh sẽ bị tanh bạn nhé
Với cách nấu canh cà chua trứng đơn giản trên, bạn đã có thể làm mâm cơm thêm màu sắc, hấp dẫn hơn. Món ăn này đặc biệt tốt đối với trẻ biếng ăn, người hệ tiêu hóa yếu. Khi thưởng thức món canh này, bạn nên dùng nóng cùng cơm sẽ ngon miệng hơn. Nếu bạn muốn thực hiện được nhiều món ngon hơn, đừng ngại ngần theo dõi Ba con cừu chúng tôi, những công thức nấu ăn và kinh nghiệm ẩm thực sẽ được cập nhật thường xuyên cho bạn.