Cách làm trứng vịt muối tròn trịa, đẹp mắt

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng cảm thấy quen thuộc với những món bánh được chế biến từ trứng muối như bánh bao, bánh trung thu hay bánh bông lan trứng muối. Các loại bánh này đều rất thơm ngon và gây nghiện. Hôm nay, Ba con cừu sẽ đem đến cho bạn 2 công thức làm trứng vịt muối, đó là công thức làm trứng vịt muối khô và công thức làm trứng vịt muối ướt. Cùng theo dõi với bài viết ngắn dưới đây bạn nhé!

1. Công thức làm trứng vịt muối khô

Đối với công thức này, thay vì phải ngâm trứng trong hũ thủy tinh, bạn sẽ gói trứng cho bọc thực phẩm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 trái trứng vịt
  • 100g muối
  • Ngũ vị hương
  • 80ml rượu trắng
Trứng mới và tươi sẽ làm món ăn của bạn ngon hơn

Các bước thực hiện:

  1. Đầu tiên, bạn mang trứng đã mua về đi rửa sạch, bạn có thể dùng miếng rửa bát kỳ cọ trên bề mặt quả trứng để trứng sạch sẽ hơn. (Bạn lưu ý thật nhẹ tay và khéo léo để trứng không bị rơi, vỡ). Sau đó, bạn để trứng ra rổ và dùng khăn lau khô.
  2. Tiếp theo, bạn cho ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 100g muối đã chuẩn bị và trộn đều.
  3. Kế tiếp, bạn cho trứng lăn qua rượu trắng rồi lăn trứng qua hỗn hợp muối+ngũ vị hương.
  4. Bước tiếp theo, bạn chỉ cần gói từng trái trứng vào bọc thực phẩm.
  5. Bạn bảo quản trứng trong vòng 20 ngày ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

2. Cách làm trứng vịt muối ướt

Ở cách làm này, bạn cần ngâm trứng trong hũ thủy tinh trong khoảng thời gian từ 2-3 tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 10 trái trứng vịt (Bạn không nên mua trứng đã quá lâu vì chất lượng trứng không được đảm bảo).
  • 500g muối
  • 1 lít  nước
  • 1 hũ thủy tinh có thể chứa hơn 10 trái trứng,
  • 50ml rượu trắng 

Các bước thực hiện:

  1. Trước tiên, bạn rửa sạch trứng, dùng miếng rửa bát để trứng được sạch hơn. Sau đó, bạn cho trứng ra rổ, dùng khăn lau khô hoặc đặt trứng trước quạt.
  2. Kế tiếp, bạn cho trứng vào thau, cho rượu trắng vào (Bạn có thể dùng bao tay ni lông thoa đều rượu nên trứng).
  3. Sau đó, ta để trứng trước quạt đợi khô.
  4. Bước tiếp theo là bước nấu nước muối: Bạn cho 1 lít nước vào nồi cùng với 50g muối. Ta nấu sốt, sau đó tắt bếp và để nguội.
  5. Tiếp theo, ta khéo léo xếp từng quả trứng vào hũ thủy tinh, đổ nước muối vào. Phần nước muối còn lại, bạn cho vào một túi nilon, buộc chặt. Ta dùng túi ni lông này để lên trứng để tất cả các quả trứng chìm trong nước muối.
  6. Cuối cùng, bận chỉ cần đậy nắp lại, bảo quản trứng trong vòng từ 2 tuần ở nơi tối hoặc dùng khăn trùm lên.
Trứng vịt muối ướt nên được ngâm trong hũ thủy tinh trong thời gian từ 2-3 tuần

3. Thưởng thức:

Đối với một món ngon như trứng vịt muối, bạn có thể ăn kèm và chế biến nhiều món ăn ngon khác đấy!

  • Ta có thể tách lấy  lòng đỏ trứng, đem nướng hoặc hấp cách thủy để thưởng thức.
  • Bạn cũng có thể luộc trứng nguyên quả và ăn kèm cơm nóng, cháo trắng.
  • Ngoài ra, ta còn có thể dùng lòng đỏ trứng chế biến các loại bánh như: bánh bông lan trứng muối, bánh trung thu, bánh bao.
Trứng vịt muối cháo trắng là món ăn thú vị mà bạn nên thử một lần

Như vậy, ta lại có thêm một công thức “tưởng không dễ nhưng lại dễ không tưởng” phải không nào? Hy vọng, với cách làm trứng vịt muối khô và trứng vịt muối ướt, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *