Với các nguyên liệu từ các vị thuốc, mì vịt tiềm được biết là một món ăn vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon. Tuy là món ăn có nguồn gốc nước ngoài nhưng mì vịt tiềm trở nên rất quen thuộc đối với những người đam mê ăn uống. Hôm nay, Ba con cừu sẽ mang đến cho bạn cách nấu mì vịt tiềm đúng vị Trung Hoa để thỏa mãn đam mê của bạn nhé!
Nội dung bài viết
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 đùi vịt góc tư
- ½ kg xương heo
- 15g thục địa
- 30g câu kỷ tử
- 30g táo tàu
- 30g đắng sâm
- Quế
- Câu kỷ tử
- Đinh hương
- Hoa hồi
- Trần bì
- Tam nại
- Thảo quả
- Mì
- Rau cải
2. Cách nấu mì vịt tiềm
2.1. Sơ chế
- Đối với đùi vịt góc tư: Bạn nhặt sạch phần lông còn sót lại, rửa với nước. Sau đó, bạn chuẩn bị một chén con rượu trắng và gừng cắt lát. Ta đổ dung dịch này lên đùi vịt và chà thật sạch đùi vịt. Cách làm này rất hiệu quả để khử mùi hôi, tanh tự nhiên của vịt, giúp món ăn của chúng ta thơm ngon hơn!
- Xương heo: Ta rửa sạch.
- Với gừng, hành tím: To bỏ vỏ, rửa sạch, đem nướng và đập dập.
- Rau cải: Ta nhặt lá bị sâu, úa và rửa sạch (Bạn cũng có thể ngâm trong nước muối để sạch hơn).
- Thục địa, câu kỷ tử, táo tàu, đẳng sâm: Bạn nên ngâm với nước sạch trong vòng 15 phút.
2.2. Các bước thực hiện:
Bạn hãy thực hiện theo 4 bước cơ bản dưới đây để có một món mì chuẩn vị nhất nhé. Bước tiềm vịt tốn khá nhiều thời gian nên bạn có thể tranh thủ thời gian làm các công việc khác khi đợi vịt hoàn thành nhé!
Bước 1: Rang các nguyên liệu
Ta cho quế, hoa hồi, đinh hương, trần bì, tam nại, thảo quả vào chảo rang để các nguyên liệu tiết ra mùi thơm (Lưu ý: Bạn nên cho đinh hương và trần bì vào sau). Sau khoảng 5 phút, ta cho các nguyên liệu ra và đập thảo quả nát ra.
Bước 2: Chiên sơ vịt:
- Ta cho nước tương và muối lên bề mặt đùi vịt, dùng tay có đeo bao tay nilon xoa đều các gia vị lên đùi vịt.
- Sau đó, ta cho đùi vịt chiên khoảng 5 phút. Ta chiên cho đùi vàng đều 2 mặt, sau đó vớt ra.
Bước 3: Tiềm vịt:
- Ta chuẩn bị một nồi nước 6 lít, cho xương heo, hành, gừng đã chuẩn bị vào cùng với các nguyên liệu: thục địa, câu kỷ tử, táo tàu, đẳng sâm.
- Tiếp theo khi nước sôi, ta nêm 2 muỗng muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm. Bạn nên vớt bớt bọt và cho quế, hoa hồi, đinh hương, trần bì, tam nại, thảo quả vào tiềm thêm 30 phút.
- Sau đó ta cho vịt vào tiềm thêm 1,5-2h là hoàn thành.
Bước 4: Luộc mì và rau
- Ta luộc mì và rau, sau đó vớt ra tô.
- Cuối cùng, ta chỉ cần thêm nước dùng là có thể thưởng thức rồi.
Vậy là ta lại có thêm một công thức nấu ăn giúp bồi bổ cơ thể, cũng khá đơn giản phải không nào. Ba con cừu hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời về ẩm thực! Chúc bạn ngon miệng!