Bí quyết pha cà phê phin thơm ngon tuyệt đỉnh mà bạn nên biết

Hướng dẫn pha cà phin với số lượng lớn

Những người đam mê cafe ở Việt Nam không ai là không biết đến cafe phin của hãng Cà Phê Thứ 7. Hình thức pha cafe phin này được lưu truyền từ rất lâu và được truyền lại đến tận ngày nay.

Hương vị mà cafe đem lại cho người sử dụng là vô cùng tuyệt hảo. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết để pha cafe phin ngon nhất trong bài viết ngày hôm nay nhé. 

Giới thiệu về cafe phin của Cà Phê Thứ 7

Giới thiệu về cafe phin của Cà Phê Thứ 7

Cafe phin được biết đến là một loại cà phê được pha bằng phin. Vật dụng này có hình dáng giống như một chiếc cốc và dưới đáy cho nhiều lỗ nhỏ li ti để lọc nước cafe nguyên chất. Thêm vào đó là một dụng cụ nén hình tròn vừa đặt vào trong cốc phin để lọc cafe. 

Cafe phin của Cà Phê Thứ 7 là một sản phẩm được sơ chế từ hạt cafe nguyên chất. Bảo quản bằng bao bì kín chống ẩm, không sử dụng hóa chất. Hương vị thơm ngon và tuyệt đỉnh là những gì mà khách hàng đã sử dụng qua đánh giá về sản phẩm này.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đại lý bán và phân phối cafe phin của Cà Phê Thứ 7. Thậm chí bạn có thể đã từng thưởng thức vị ngon của hãng cafe này ở những quán bán cafe nào đó rồi cũng nên. 

Phin pha cà phê gồm những bộ phận nào?

Phin pha cà phê gồm những bộ phận nào?
Phin pha cà phê gồm những bộ phận nào?

Đối với phin pha cafe của người Việt thì có những bộ phận như là: phin, gắp gài, bộ màng lọc đáy và nắp. Một chiếc phin pha cafe được làm từ nhiều vật liệu khác nhau: nhôm, inox, sứ,….  Tuy nhiên thì chúng đều có điểm chung là ưu điểm như sau:

  • Lượng lỗ trên phin và bộ màng lọc đáy phải đều như nhau và phân bổ đều.
  • Kích cỡ các lỗ lọc cần tương thích với kích cỡ hạt của hạt cafe sau khi xay
  • Phin có khả năng chiết xuất nhỏ giọt khoảng 55 – 60 giọt cafe/1 phút.
  • Nắp đậy phải khít chặt để giữ nhiệt.
  • Lỗ trên nắp gài phân bổ đều đặn, có mật bề dày hơn mật độ lỗ trên thân và bộ màng lọc đáy phin để nước ngấm qua cà phê tốt hơn.

Hướng dẫn pha cà phê phin số lượng ít 

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cà phê: 25 gram 
  • Nước sôi: 80ml ở nhiệt đô 100 độ C
  • Dụng cụ pha chế: Phin, ly, cốc

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sử dụng nước nóng để tráng và làm sạch phin 
  • Bước 2: Cho 25 gram cà phê vào phin và đặt cốc lên 
  • Bước 3: Sử dụng 30ml nước sôi rót chậm lên khắp bề mặt cà phê
  • Bước 4: Chờ khoảng 3 phút cho bột cà phê hấp thụ được hết nước và nở đều. Tiền hành việc nén nắp gài và rót thêm 50ml nước sôi. 
  • Bước 5: Sau khoảng 1 phút thì cafe sẽ bắt đầu nhỏ giọt xuống ly. Đợi cho đến khi cafe nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp để chiết xuất hết lượng cafe còn lại
  • Bước 6: Lúc này bạn sẽ thu được 45ml nước cafe nguyên chất. Bạn có thể thưởng thức hoặc cho thêm đường hay sữa vào để khuấy đều giúp giảm vị đắng. 

Hướng dẫn pha cà phin với số lượng lớn

Hướng dẫn pha cà phin với số lượng lớn
Hướng dẫn pha cà phin với số lượng lớn

Cũng tương tự như với việc pha cafe phin bên trên nhưng lần này thì số lượng cafe và nước sôi, thời gian thực hiện sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cà phê: 100 gram 
  • Nước sôi: 410ml ở nhiệt đô 100 độ C
  • Dụng cụ pha chế: Phin, ly, cốc

Các bước thực hiện: 

  • Bước 1: Tráng phin với nước nóng và cho 100 gram cafe để lắc đều và ấn nhẹ nắp gài
  • Bước 2: Cho vào 160ml nước sôi để cho cafe nở đều 
  • Bước 3: Chờ đợi khoảng 10 phút sau thì cho tiếp 250ml nước sôi và đợi cho cafe nhỏ giọt. 
  • Bước 4: Khi cafe chảy gần hết thì ấn chặt nắp gài và nén ép hết lượng cafe nguyên chất còn sót lại. Bạn sẽ thu được 200ml nước cafe đậm đặc nguyên chất.

Một vài bí quyết để pha chế được cafe phin ngon 

Một vài bí quyết để pha chế được cafe phin ngon 
Một vài bí quyết để pha chế được cafe phin ngon 
  • Chọn mua cà phê: Chất lượng của cafe sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hơn một nửa độ ngon của ly cafe. Vì vậy, để nhận được một ly café ngon, bạn nên quan tâm chọn mua đúng loại cafe đen dùng cho pha phin, có xuất xứ cụ thể, sạch và tinh khiết.
  • Dụng cụ phin: Phin đồng thời là một trong các yếu tố quyết định đến mùi vị của ly cafe. Theo cách pha cafe phin cổ truyền của nhiều quầy hàng cae lừng danh. Muốn cafe ngon, bạn cần chọn phin bằng inox hoặc nhôm, có lỗ đục đều và phân bổ hợp lý.
  • Pha hỗn hợp cafe: Lúc pha cafe phin, bạn đừng chỉ dùng độc nhất 1 loại cafe mà nên trộn lẫn đa dạng sự khác nhau. Bởi mỗi loại có thể có mùi vị nhiều dưỡng chất không giống nhau. Lúc trộn đa dạng cùng nhau, bạn có thể có được ly cafe ngon nhất.

Và lưu ý, bạn cần dùng nước sôi tráng qua phin trước thời điểm dùng. Bảo đảm được phin sạch mà lại làm ấm phin, giúp cafe nở đều hơn và bớt đi sự hấp thụ nhiệt lúc pha café.

Hy vọng với những thông tin về cách pha cà phê phin trên sẽ giúp bạn pha được những ly cafe thơm ngon nhất. Đừng quên là bạn có thể thêm chút sữa hoặc đường để có một chút vị béo ngậy nhé.

Chi tiết liên hệ:

  • Địa chỉ: 7/4A Đường ĐT 3-3, Ấp 2, Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Maps: https://maps.google.com/maps?cid=16680117632691578578
  • Liên hệ: Mr. Hân
  • Phone: 0903376769 (Mr. Hân)
  • Email: ctyduonggia6769@gmail.com
  • Website: caphethu7.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *