Vay tiền khởi nghiệp 1 vốn 4 lời với xe bán bánh mì

Vay tiền khởi nghiệp 1 vốn 4 lời với xe bán bánh mì

Bạn đang muốn khởi nghiệp với những chiếc bánh mì việc đầu tiên cần phải lưu tâm đó chính là phải có năng khiếu về ẩm thực. Bởi nó sẽ yếu tố thúc đẩy công việc kinh doanh ngày càng phát triển hơn. Nếu không đủ vốn hãy lựa chọn hình thức vay nhanh để thực hiện hoá giấc mơ khởi nghiệp của mình. 

Lý do nên khởi nghiệp bán bánh mì

Nếu bạn không chắc chắn với việc có nên vay tiền nhanh khởi nghiệp bán bánh mì có phù hợp với mình hay không dưới đây là những lý do bạn nên xem xét việc đó:

Bắt đầu kinh doanh là một chặng đường học tập khó khăn
Bắt đầu kinh doanh là một chặng đường học tập khó khăn

Theo đuổi đam mê của mình

Nếu bánh mì được xem là niềm đam mê của mình và bạn thực sự yêu thích dành thời gian nấu nướng trong bếp việc mở một cửa hàng kinh doanh bán mì là điều hoàn hảo dành cho bạn lúc này.

Có ít người trong cuộc sống có thể thực sự theo đuổi đam mê của mình như một cách sống. Nếu bạn có thể thực hiện niềm đam mê làm bánh của mình thành một công việc kinh doanh khả thi thì đây được xem là cơ hội mà bạn không nên bỏ lỡ.

Nên học cách mở và tự kinh doanh

Bắt đầu kinh doanh là một chặng đường học tập khó khăn khi các bạn phải tự tìm ra những gì mình cần làm để mở cửa hàng, từ giấy phép cần đến việc xây dựng ngân sách, chi tiêu cho những công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu.

Đây không phải là một điều xấu bởi khi bạn học cách mở và điều hành việc kinh doanh thì đây là cả một quá trình thú vị và khi bạn đến giai đoạn cuối để sẵn sàng bắt đầu bán sản phẩm của mình và bạn có thể nhìn lại đối với niềm tự hào về công việc mà mình đã làm.

Cung cấp sản phẩm chất lượng cho mọi gia đình

Bánh mì có sức hấp dẫn đặc biệt đối với nhiều người dân Việt Nam. Nếu mỗi chiếc bánh mì được ví như một tác phẩm nghệ thuật thì người làm ra chúng chính được ví như một nghệ sĩ. Chúng được tạo ra một cách cẩn thận từ những nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng đối với mọi gia đình.

Được làm việc mình yêu thích

Rất nhiều người trên thế giới đang phải làm một công việc mà họ không yêu thích bởi họ không tìm ra lối thoát nào khác cho mình. Và bạn không nên là một trong số đó. Nếu bánh mì là điều mà mình thích làm, tại sao không biến nó thành một công việc kinh doanh để vừa tạo ra nguồn thu nhập vừa thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Bánh mì – Lựa chọn phổ biến của những bữa ăn

Bánh mì được xem là lựa chọn phổ biến cho nhiều bữa ăn trong ngày (bữa sáng, bữa trưa, bữa xế, thậm chí là bữa tối). Bởi lẽ, đây bánh mì là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, vừa có tinh bột, chất đạm, lại gồm có cả chất xơ.

Bên cạnh đó, giá bán của một chiếc bánh mì rất phù hợp với mọi người từ những em học sinh cho đến những đã người đi làm, từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ phụ nữ cho đến đàn ông, từ công nhân lao động cho đến những nhân viên văn phòng…Đối với những đối tượng khách hàng rộng lớn và đông đảo như vậy các bạn sẽ không phải lo lắng khi gặp phải hiện tượng ế hàng khi bắt đầu khởi nghiệp với bánh mì.

Cần chuẩn bị những gì khi khởi nghiệp với bánh mì?

Bước 1: Lập kế hoạch

Bất kỳ công việc kinh doanh nào kể cả khi bán bánh mì, việc có một kế hoạch chu đáo là rất quan trọng. Và nó sẽ giúp các bạn đi đúng hướng về ý tưởng kinh doanh, kế hoạch tài chính và hoạt động tiếp thị cũng như bất kỳ khoản đầu tư nào tiếp theo để từ đó đưa ước mơ của mình trở thành hiện thực. 

Để thực hiện được điều này, các bạn cần xác định tiệm bánh mì mà mình muốn mở. Nó sẽ là bánh mì chả cá, bánh mì pa-tê hay bánh mì que? Các bạn muốn kinh doanh dạng phục vụ tại chỗ hoặc takeaway? Bạn định bán hàng cho ai hay bạn muốn phục vụ tín đồ ăn uống thích đưa mọi thứ họ ăn lên Instagram hay không?

Bước 2: Dự toán tài chính

Sau khi quyết định khởi nghiệp bán bánh mì, tất cả mọi người đều tỏ ra lo lắng không biết sẽ tốn bao nhiêu vốn. Đầu tiên, các bạn cần xác định chi phí khởi động – đây là số tiền mà bạn sẽ cần biết để mua thiết bị, công cụ, nguyên liệu, thiết kế…

Tiếp theo, các bạn cần phải xác định chi phí duy trì tiệm bánh cho đến khi mình đạt được điểm hòa vốn. Chính vì vậy, bạn có thể không tạo ra lợi nhuận ngay khi mới mở.

Vậy, để mở tiệm bán bánh mì cần đầu tư bao nhiêu vốn? Tùy vào từng loại hình kinh doanh, quy mô kinh doanh, vị trí kinh doanh cùng nhiều yếu tố khác mà chi phí sẽ khác nhau. Và điều cần quan trọng là phải lập kế hoạch cho tất cả mọi chi phí có thể.

Bước 3: Xin những loại giấy phép cần thiết

Theo Vaytaichinh, kinh doanh bánh mì nói riêng hay các loại thực phẩm, đồ ăn uống nói chung, các bạn cũng phải có giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho dù bạn mở cửa hàng, bán trên vỉa hè hay đơn thuần chỉ là bán tại nhà.

Để có được giấy phép các bạn cần nộp những loại hồ sơ, giấy tờ cần thiết ở cơ quan có thẩm quyền. Thế nhưng để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên tìm đến những văn phòng dịch vụ. Họ luôn biết cách để giải quyết thủ tục, hồ sơ, giấy tờ một phương pháp nhanh chóng nhất và bạn chỉ phải tốn một khoản phí nho nhỏ.

Bước 4: Tìm kiếm và lựa chọn địa điểm

Nếu các bạn đang có kế hoạch bán bánh mì từ chính căn bếp ở nhà của mình, bạn không cần bước này. Trong trường hợp muốn thuê cửa hàng, quy mô mặt bằng sẽ phụ thuộc vào loại hình tiệm bánh mà mình định mở. Tuy nhiên, một tiệm bánh mì có kèm theo quán trà sữa hay cà phê phục vụ tại chỗ sẽ cần rất nhiều không gian hơn kiểu xe bán bánh mì lưu động – địa điểm khách hàng đến, mua bánh mì và rời đi.

Khi nhắc đến địa điểm, vị trí là tất cả. Nếu bạn muốn thu hút khách hàng nên mở ở những nơi có nhiều khách hàng tiềm năng như gần những tòa nhà văn phòng, trường học, ngã tư…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn một địa điểm thuận tiện với bạn. Điều đó có nghĩa là nó có thể gần nhà hoặc ít nhất là gần nơi cung cấp nguyên liệu, trong trường hợp các bạn hết nguyên liệu và cần phải bổ sung ngay lập tức.

Bạn cần lựa chọn một địa điểm thuận tiện để thu hút lượng lớn khách hàng
Bạn cần lựa chọn một địa điểm thuận tiện để thu hút lượng lớn khách hàng

Bước 5: Mua dụng cụ và thiết bị

Thực tế thì một lượng đáng kể nguồn vốn khởi nghiệp của bạn sẽ dành cho việc chi trả cho những thiết bị, công cụ làm bánh mì từ tủ/xe bán hàng cho đến lò nướng, chảo, dao, thớt, khay… Thậm chí là máy xay sinh tố, máy pha cà phê nếu các bạn mong muốn phục vụ khách hàng mua đồ uống luôn. 

Chính vì vậy, các bạn nên liệt kê danh sách mua sắm mọi thứ mình cần để từ đó cân đối với nguồn vốn. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể mua những loại máy thanh lý thay vì mua mới hoàn toàn.

Một lượng lớn vốn khác (cái này có thể xoay vòng) sẽ dành cho việc mua những nguyên liệu làm bánh mì như bánh mì, trứng, thịt, chả, rau, ớt, nước sốt, bao bì…

Bước 6: Tìm kiếm “đồng bọn”

Bạn không thể làm mọi thứ một mình được, mặc dù có thể dựa vào tài năng và sự chăm chỉ của mình cho chính quá trình làm bánh mì. Tuy nhiên bạn vẫn cần đồng đội giúp mình tiến hành công việc việc kinh doanh suôn sẻ. Chính vì vậy, hãy lên kế hoạch thuê nhân viên tùy theo loại hình tiệm bánh mì mà mình có ý định. 

Bước 7: Ý định giá bán bao nhiêu?

Đại đa số những người bán bánh mì sẽ định giá sản phẩm dựa trên chi phí nguyên vật liệu và thời gian để làm nên sản phẩm. Tuy nhiên công thức này sẽ là thiếu sót. Giá của bánh mì phải bao gồm cả những thứ như bao bì sản phẩm, chi phí nhân công thuê ngoài, chi phí quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội…

Bước 8: Đặt tên cho “đứa con” của mình

Lựa chọn đúng tên rất quan trọng và cũng đầy thử thách. Việc chọn đặt tên cho tiệm bánh còn giúp quảng bá thương hiệu và được nhận diện tốt hơn trong mắt khách hàng.

Bạn không thể làm mọi thứ một mình được mà cần sự giúp đỡ của mọi người
Bạn không thể làm mọi thứ một mình được mà cần sự giúp đỡ của mọi người

Một số lưu ý khi khởi nghiệp từ bánh mì

Cố gắng trở nên độc đáo: Ở một địa điểm mà bạn không phải là tiệm bánh mì duy nhất, điều quan trọng là bạn hãy cố gắng để sản phẩm của mình trở nên độc đáo bằng phương pháp xác định điều gì khiến cho tiệm bánh của mình nổi bật hơn so với phần còn lại? Đó có thể là chất lượng, hương vị sản phẩm, cũng có thể là dịch vụ.

Phân phối trên những ứng dụng đặt món: Với việc hiện diện trên những ứng dụng như Now; Bae Min, Grabfood… Các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Giữ chân khách hàng: Quảng cáo bằng hình thức truyền miệng chỉ phát huy được tác dụng trong thời gian đầu. Để có được khách hàng mới và giữa chân người cũ, bạn cần phải thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi.

Kết luận

Nếu cảm thấy mình có năng khiếu và siêng năng chăm chỉ bạn hãy khởi nghiệp từ món ăn bình dân nhưng không đơn giản này nhé. Chắc chắn thành công sẽ mỉm cười đến với bạn. Đặc biệt nếu thời gian đầu kinh phí không đủ bạn có thể lựa chọn hình thức vay tiền nhanh từ những tổ chức uy tín để được hỗ trợ chi tiết nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *