Nâng tầm món Âu với bơ Zelachi – Hương vị món ăn đầy tinh tế

Nên bảo quản bơ trong tủ lạnh tại nhiệt độ tầm -18 độ C để tránh việc bơ bị hư hỏng

Với sự du nhập văn hóa trong những năm gần đây, ẩm thực châu Âu dường như đã không còn là gì quá xa lạ. Một trong những thực phẩm đóng một vai trò quan trọng để làm nên một món Âu hoàn hảo chính là bơ Zelachi – một sản phẩm hiện đang được New Viet Dairy phân phối chính hãng trên thị trường.

Tìm hiểu về bơ Zelachi – nguyên liệu tưởng lạ mà quen

Đối với những người “không chuyên”, bơ Zelachi có lẽ là nghe khá “lạ tai”. Tuy nhiên, thực ra, bơ Zelachi là viết tắt của bơ lạt Bottega Zelachi – một thương hiệu sản phẩm đang được New Viet Dairy phân phối. 

Bơ lạt là một nguyên liệu “quen mặt” không chỉ khi làm bánh mà còn rất được ưa chuộng đối với những món Âu. Bơ lạt (hay còn gọi là bơ nhạt) là loại bơ không chứa muối trong thành phần, nổi bật với hương thơm và vị ngọt nhẹ. Do đó, loại bơ này rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các món ăn nhờ vào có hàm lượng dinh dưỡng cao (giàu vitamin A, D, protin, men vi sinh, canxi,…) giúp phát triển xương, tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời tạo mùi thơm và màu sắc bắt mắt cho nhiều món bánh hấp dẫn thực khách.

Bơ lạt là một nguyên liệu “quen mặt” không chỉ khi làm bánh mà còn rất được ưa chuộng đối với những món Âu
Bơ lạt là một nguyên liệu “quen mặt” không chỉ khi làm bánh mà còn rất được ưa chuộng đối với những món Âu

Bơ lạt Zelachi thường được sử dụng trong làm bánh hoặc ăn kết hợp với các món bánh mì ăn khai vị hoặc ăn bữa sáng. Bơ lạt Zelachi không chứa muối nên sẽ có vị thanh, ngọt nhẹ và đặc biệt rất thơm.

Khi được dùng làm nguyên liệu, bơ sẽ giúp tăng độ ngậy và béo cho mẻ bánh. Trong khi đó, khi được ăn trực tiếp cùng bánh mì, bơ Zelachi sẽ làm tăng độ ngon và kích thích hương vị nơi đầu lưỡi của thực khách. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kết hợp bơ Zelachi cùng phô mai Cheddar để kết hợp vị thơm ngọt của bơ cùng vị mặn nhẹ nhàng của phô mai.

Vì sao bơ Zelachi được ưa chuộng trên thị trường?

“Đối tác” hoàn hảo cho mẻ bánh của bạn

Bơ Zelachi được làm từ kem sữa tươi và nước. Do đó, bơ có độ béo lên đến 80%. Vì là loại bơ lactic nên sẽ có kết cấu mềm mịn và hương thơm nhẹ nhàng, giúp tăng hương vị cho mẻ bánh của bạn. Bên cạnh việc tăng hương vị cho mẻ bánh, sử dụng bơ trong việc làm các món ngọt tráng miệng còn giúp cốt bánh mềm hơn.

Ví dụ, khi nướng bánh mì làm cho có độ giòn ở bên ngoài và dai ở bên trong. Ngoài ra, nhờ vào khả năng dễ hòa tan cũng như giữ form tốt của mình, bơ Zelachi sẽ giúp bạn tạo ra những mẻ bánh hoàn hảo nhất!

Bên cạnh việc tăng hương vị cho mẻ bánh, sử dụng bơ trong việc làm các món ngọt tráng miệng còn giúp cốt bánh mềm hơn
Bên cạnh việc tăng hương vị cho mẻ bánh, sử dụng bơ trong việc làm các món ngọt tráng miệng còn giúp cốt bánh mềm hơn

Hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe

Bơ Zelachi được biết đến là một trong số ít những sản phẩm bơ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Vì là bơ lạt nên bơ Zelachi rất giàu vitamin A, D, protin, men vi sinh, canxi, độ béo… đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Ngoài ra, bơ Zelachi được sản xuất tại New Zealand, đạt các chứng chỉ về an toàn thực phẩm như ISO, HACCP… Do đó, khi sử dụng loại bơ này, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm.

Biến tấu đa dạng cùng món ăn

Nhờ vào mùi thơm, vị ngọt nhẹ nhàng và kết cấu mềm mịn, bơ Zelachi được ứng dụng vào rất nhiều món ăn, kể cả món ngọt lẫn món mặn. Một số món ăn tráng miệng thường sử dụng bơ trong nguyên liệu như bánh mì, bánh ngọt, bánh quy,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bơ Zelachi kết hợp với bánh mì cho những buổi ăn sáng, hoặc ăn kèm với các món Âu như mì ống, pizza hay khoai tây nướng, hoặc chế biến các món ăn “thuần Á” hơn như nạc vai bò xào bơ tỏi.

Bảo quản bơ Zelachi như thế nào để kéo dài thời gian sử dụng?

Vì bơ Zelachi là loại bơ tươi nên thời hạn bảo quản khá ngắn. Bạn nên bảo quản bơ trong tủ lạnh tại nhiệt độ tầm -18 độ C để tránh việc bơ bị hư hỏng.

Ngoài ra, bạn cũng nên bọc chặt bơ Zelachi bằng gói giấy bạc hoặc cất trong hộp để hạn chế việc tiếp xúc với không khí và ánh sáng. Nếu bảo quản đúng nhiệt độ quy định như trên, bơ Zelachi có thể giữ được tư 18 đến 24 tháng, nếu bạn chỉ có thể bảo quản bơ với nhiệt độ từ 2-3 độ C thì sản phẩm sẽ giữ được độ tươi tầm 4 tháng.

Nên bảo quản bơ trong tủ lạnh tại nhiệt độ tầm -18 độ C để tránh việc bơ bị hư hỏng
Nên bảo quản bơ trong tủ lạnh tại nhiệt độ tầm -18 độ C để tránh việc bơ bị hư hỏng

Bơ Zelachi luôn là một nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên một mẻ bánh hoặc một món ăn hoàn hảo. Nhờ vào hương vị, mùi hương cũng như kết cấu của mình, loại bơ này được ứng dụng vào rất nhiều món ăn khác nhau, kể cả món mặn hay món ngọt.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo hương vị “chuẩn” cho món ăn, bạn cần phải lựa chọn được loại bơ Zelachi “chuẩn”. Một thương hiệu uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn chính là New Viet Dairy – đơn vị chuyên phân phối sản phẩm chính hãng trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *