Cách làm bánh sữa chiên giòn tan

Bánh sữa chiên được biết đến là món bánh thơm ngon, béo ngậy và cực kỳ gây nghiện. Tuy nhiên, công thức làm món bánh này không hề khó khăn như bạn nghĩ. Hôm nay, Ba con cừu sẽ mang đến bạn công thức làm bánh sữa chiên theo cách đơn giản nhất nhưng vẫn giữ được mùi vị thơm ngon.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm ra một dĩa bánh sữa chiên thơm phức; giòn tan, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây. Nếu bạn là người hảo ngọt, đặc biệt thích vị béo thì nên thay thế đường kính trắng bằng sữa đặc nhé!  Còn nếu bạn chỉ thích vị ngọt thanh vừa phải thì ta chọn đường kính trắng là được.

Đối với phần sữa bánh:

  • 2 quả trứng gà
  • 65g đường cát trắng
  • 70g bột bắp
  • Vani
  • 600ml sữa tươi không đường

Đối với phần bột nhúng:

  • 100g bột mì đa dụng
  • 30g đường
  • 120ml nước lọc
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm 100g bột chiên xù.
Nguyên liệu làm bánh sữa chiên

2. Các bước làm món bánh sữa giòn tan

Để làm món bánh sữa chiên, trước tiên chúng ta cần làm phần sữa để bảo quản trong tủ lạnh, sau đó là làm phần bột nhúng và cuối cùng là thưởng thức. Tuy không có gì quá khó khăn nhưng bạn nhớ làm theo thật đúng những hướng dẫn dưới đây để bánh không chỉ tròn vị mà còn có vẻ ngoài đẹp mắt, nhìn là chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức.

Bước 1: Làm phần sữa

  1. Trước tiên, bạn đập trứng và tách lấy lòng đỏ.
  2. Tiếp theo, ta cho 65g đường vào lòng đỏ trứng và đánh đều.
  3. Sau đó, ta thêm 70g bột bắp và 600ml sữa tươi không đường vào tiếp tục khuấy đều.
  4. Bước tiếp theo, ta cho hỗn hợp trên nấu trên bếp ở lửa vừa. Trong quá trình nấu, bạn lưu ý khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy khét và vón cục.
  5. Kế tiếp, bạn thêm một chút vani để tăng thêm mùi vị cho sản phẩm và nấu đến khi bột chín. sánh mịn và đông đặc lại.
  6. Sau , bạn chuẩn bị một chiếc khay, thoa một lớp dầu ăn để chống đinh.
  7. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bột vào khay, đợi nguội hẳn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bột đông lại trong thời gian từ 3-4 giờ đồng hồ.
Làm phần sữa bánh

Bước 2: Chuẩn bị bột nhúng:

Ta cho 3 nguyên liệu: 100g bột mì đa dụng+30g đường+120ml vào chung và khuấy đều.

Chuẩn bị phần bột nhúng

Bước 3: Chiên bánh:

  1. Đầu tiên, bạn cho phần sữa trong tủ lạnh ra. Ta khéo léo dùng dao cắt phần sữa thành các miếng hình vuông nhỏ thật gọn gàng, đẹp mắt.
  2. Sau đó, ta chuẩn bị 100g bột nhúng.
  3. Kế tiếp, bạn cần lăn từng miếng sữa một qua phần bột nhúng sao cho bột bám quanh miếng sữa rồi lăn miếng sữa qua bột chiên xù để bột bám đều trên bề mặt. Ta làm tương tự với các miếng sữa còn lại.
  4. Bước tiếp theo, ta chuẩn bị một chảo dầu trên bếp. Khi dầu nóng, ta hạ nhỏ lửa và cho từng miếng bánh vào chiên. 
  5. Trong quá trình chiên, bạn nhớ trở mặt bánh để bánh chín đều. Ta chiên tới khi nào bánh vàng đều 2 mặt là được.
  6. Như các bạn để biết, bánh sữa chiên là một trong những món ăn “khoái khẩu” của các em nhỏ. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều dầu ăn dầu mỡ sẽ không tốt cho các bé chút nào. Thế nên, ngoài chiên bằng chảo theo cách truyền thống,  bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc chiên bánh bằng nồi chiên không dầu để yên tâm hơn nhé!
Chiên bánh sữa

3. Yêu cầu thành phẩm:

Bánh đạt yêu cầu sẽ có lớp vỏ vàng đều giòn tan, phần nhân bánh khi ăn tan chảy trong miệng và có vị không quá ngọt, không quá ngán.

Bánh sữa chiên với lớp vỏ vàng đều

Thay vì phải ra ngoài mua những chiếc bánh làm sẵn để luôn phải nơm nớp lo sợ về vệ sinh của các sản phẩm thì tại sao chúng ta không tự làm bánh ở nhà phải không nào? Việc làm bánh thủ công ngay tại bếp nhà bạn không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn giúp không khí gia đình vui tươi, ấm cúng hơn. Hy vọng với hướng dẫn trên đây về công thức làm bánh sữa chiên, bạn sẽ thực hiện thành công. Đừng quên để lại comment bên dưới để Ba con cừu biết ý kiến của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *