Bật mí cách làm bột chiên giòn ngon cực đơn giản tại nhà

Bật mí cách làm bột chiên giòn ngon cực đơn giản tại nhà

Món bột chiên là món ăn vặt phổ biến với tuổi teen ngày nay, các bạn có thể thấy trên những con đường ăn vặt đều có món bột chiên. Nếu như bạn muốn thưởng thức món ăn vặt này tại nhà, Ba Con Cừu sẽ bật mí cách làm bột chiên giòn ngon cực đơn giản tại nhà nhé!

Hướng dẫn cách bột chiên trứng giòn ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bột chiên trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bột chiên trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bột chiên trứng
  • Bột gạo
  • Bột năng
  • Nước lọc
  • Muối
  • Dầu ăn, dầu mè
  • Xì dầu, hắc xì dầu
  • Đường
  • Dấm đỏ
  • Dấm đen
  • Đu đủ, cà rốt
  • Trứng
  • Hành lá

Hướng dẫn cách làm bột chiên trứng giòn ngon

Bước 1: Chuẩn bị bột và sơ chế nguyên liệu khác

Chuẩn bị bột, khuấy bột cho tan
Chuẩn bị bột, khuấy bột cho tan
  • Bạn lấy một cái tô, cho 280g bột gạo vào, cho thêm 40g bột năng, nếu bạn thích ăn dai có thể điều chỉnh thêm lượng bột năng nhé!
  • Tiếp đến, bạn đun nước sôi. Trong thời gian đợi nước sôi, quay lại phần nêm gia vị vào bột nhé. 1 muỗng cafe nhỏ muối cho vào bột.
  • Sau đó, cho 1 cup nước lạnh và khuấy đều bột, cho nó tan và nó ngấm vào trong cái bột, tiếp theo thêm 1 cup nước lạnh nữa, tiếp tục trộn cho đều lên. Nước đã sôi, thì đong 1 cup nước sôi, cho vào trong tô bột luôn, trộn đều lại.
  • Cho 2 muỗng cafe dầu mè và trộn đều lại. 
  • Hành lá đem đi rửa sạch và thái nhỏ. Đu đủ và cà rốt rửa sạch và đem đi bào sợi. 

Bước 2: Chế biến hỗn hợp bột

  • Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp bột vừa pha vào chảo, khuấy liên tục, lưu ý để lửa trung bình không nên để lửa lớn nhé. Lúc khuấy nhớ đẩy lớp dưới đáy chảo, để tránh bị bám lớp bột dưới đáy chảo rồi bị cháy.
  • Đẩy bột hơi sệt lại, tắt bếp và tiếp tục khuấy đến khi đặc lại.
  • Cho 1 muỗng canh bột năng nếu bạn thích dai của bột hoặc bạn không thích dai có thể cho bột gạo để thay thế nhé và trộn lại.

Bước 3: Hấp bột

Hấp bột sau đó để vào tủ lạnh để bột được cứng hơn
Hấp bột sau đó để vào tủ lạnh để bột được cứng hơn
  • Chuẩn bị một cái khuôn và giấy hoặc bao ni lông chịu được nhiệt. Lấy bao ni lông chịu nhiệt bọc phía bên trong khuôn. 
  • Cho hỗn hợp bột vào khuôn, sau đó dàn đều ra, thoa một chút dầu ăn trên mặt bột. 
  • Mang đi hấp bột, hấp từ 20-25 phút. 
  • Hấp chín, bạn lấy ra và để nguội. Bọc thêm lớp ni lông chịu nhiệt kín khuôn, để không khô mặt bột sau cho vào trong tủ lạnh một lúc.
  • Sau đó, lấy ra và cắt bột thành hình vuông hoặc hình chữ nhật. Rồi cho thêm 2 muỗng canh hắc xì dầu vào bột để ngấm. 

Bước 4: Chiên bột 

Chiên bột cho vàng giòn 4 mặt
Chiên bột cho vàng giòn 4 mặt
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu ăn nóng, bạn thả bột vào và chiên giòn vàng đều 4 phía mặt bột. 
  • Sau đó, cho trứng vào, bạn cho trứng ít hoặc nhiều tùy thích nhé, sau đó dàn đều trứng khắp bột. 
  • Khi bột chín, bạn cho hành lá được thái nhỏ trên mặt bột. 

Bước 5: Pha nước chan ăn kèm với bột chiên

Cho 6 muỗng nước có ga vào chén, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh giấm đen. Sau đó khuấy đều hỗn hợp lại. 

Bước 6: Thành phẩm bột chiên trứng giòn tan

Thành phẩm bột chiên trứng giòn và béo
Thành phẩm bột chiên trứng giòn và béo

Bạn cho phần bột chiên trứng ra dĩa, sau đó cho thêm đu đủ, cà rốt bào sợi lên trang trí và chan nước chấm lên. Ăn sẽ rất ngon đấy nhé. Có thể ăn kèm với tương ớt để có chút vị cay nhé!

Hướng dẫn cách làm bột chiên khoai môn đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bột chiên khoai môn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bột chiên khoai môn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bột chiên khoai môn
  • Bột gạo 
  • Khoai môn
  • Nước lọc
  • Bột năng
  • Dầu ăn
  • Trứng gà
  • Hành lá

Hướng dẫn cách làm bột chiên khoai môn hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và chuẩn bị bột

Sơ chế khoai môn và chuẩn bị bột
Sơ chế khoai môn và chuẩn bị bột
  • Khoai môn rửa sạch và đem gọt vỏ. Tiếp đến, rửa khoai thêm lần nữa rồi cắt thành khối nhỏ. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ
  • Cho khoai môn cùng với 50ml nước lọc vào máy xay sinh tố. 
  • Bạn lấy cái rây và rây bột năng, bột gạo cho vào tô lớn, sau đó cho từ từ nước lọc vào và trộn đều cho đến khi bột tan. 
  • Sau đó, đổ hỗn hợp khoai môn đã được xay nhuyễn và một ít dầu ăn trộn chung vào với tô bột sao cho tạo thành khối hỗn hợp bột mịn màng và không bị vón cục.

Bước 2: Hấp bột và chiên bột

  • Bắc chảo lên bếp và đun nóng với lửa nhỏ, sau đó cho từ từ hỗn hợp bột vào chảo, tráng đều cho tới khi bột đặc lại. Tắt bếp, tiếp theo đổ hỗn hợp bột trên chảo vào khuôn hấp, bọc lại, cho vào nồi hấp chín. 
  • Hấp chín thì lấy ra để nguội hẳn, rồi cho khuôn bột vào tủ lạnh một lúc hoặc ủ qua đêm trong ngắn mắt để bột cứng lại.
  • Sau đó, lấy bột ra và cắt thành khối hình vuông hoặc hình chữ nhật. 
  • Bắc chảo lên bếp và thêm dầu ăn, đợi dầu nóng cho lần lượt miếng bột vào và chiên đều vàng, giòn 4 phía mặt bột. 

Bước 3: Thành phẩm bột chiên khoai môn

Thành phẩm bột chiên khoai môn
Thành phẩm bột chiên khoai môn

Hoàn thành các bước chiên bột, bạn cho bột chiên ra dĩa và trang trí thêm hành lá trên mặt bột nhé, ăn kèm với tương ớt hoặc nước chấm. 

Trên đây là những chia sẻ cũng như bật mí cách làm bột chiên giòn ngon đơn giản tại nhà, bạn có thể làm bất cứ lúc nào bạn thích nhé! Hãy cùng thử ngay theo công thức để chiêu đãi cả nhà món ăn vặt siêu ngon này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *