Mì Ý sốt bò bằm là món ăn được du nhập về Việt Nam nhưng lại cực kỳ được ưa chuộng. Đó là lý do những nhà hàng, quán ăn phục vụ món ăn ngoại này mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của mọi người. Hôm nay, Ba con cừu sẽ giới thiệu đến bạn công thức thực hiện món mì này cực kỳ đơn giản để thưởng thức tại nhà mà không cần ra ngoài đường nhé!
Nội dung bài viết
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Tuy là món mì Châu Âu nhưng nguyên liệu để chế biến mì Ý sốt bò bằm lại không hề khó tìm kiếm. Bạn đừng quên mua bất kỳ nguyên liệu được Ba con cừu liệt kê dưới đây nhé!
- 1 gói mì khô spaghetti ( bạn có thể mua ở các siêu thị và các cửa hàng bách hóa lớn).
- 200g thịt bò tươi
- Phomai
- Bơ
- 4 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 gói sữa tươi không đường
- Hành, tỏi.
- Các gia vị: Tương ớt, tương cà, muối, đường, hạt nêm.
2. Cách làm mì Ý sốt bò bằm
Bước 1: Sơ chế:
- Thịt bò ta đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào cối xay. (Bạn nên cắt miếng nhỏ, mỏng để thịt dễ xay hơn).
- Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, sau đó bạn nên khứa 4 miếng xung quanh.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. (Các bạn chú ý bảo vệ mắt khi cắt hành).
- Tỏi, hành: bóc sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn cùng nhau.
Cũng giống như phần tìm kiếm nguyên liệu, các bước chế biến món mì Ý sốt bò bằm thật sự sẽ không làm khó bạn. Bạn chỉ cần thực hiện các bước cơ bản sau:
Bước 2: Luộc cà chua
- Trước tiên, bắc nồi nước lên bếp. Nước sôi, ta cho cà chua đã sơ chế vào luộc.
- Cà chua chín, bạn nên vớt ra để nguội. Sau đó bóc vỏ cà chua và loại bỏ phần hạt (bạn có thể dùng thìa sạch để bỏ hạt). Sau cùng, ta cắt nhuyễn cà.
Bước 2: Ướp thịt bò
Trong thời gian đợi cà chua chín, bạn có thể tranh thủ ướp thịt bò. Ướp thịt cùng 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng hỗn hợp hành+tỏi băm. Ướp trong thời gian 15-20 phút để gia vị được ngấm thật sâu nhé
Bước 3: Luộc mì
- Trong khi đợi thịt bò ngấm gia vị, chúng ta đi luộc mì. Bắc nồi nước lên bếp, cho mì vào nồi khi nước đã sôi.
- Mì chín, ta vớt ra và để ráo nước.
- Lưu ý: Bạn không nên luộc mì quá lâu sẽ làm mì nhão, khó ăn.
Bạn không nên luộc mì quá lâu sẽ làm mì bị nhão
Bước 4: Làm nước sốt
- Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê bơ. Nấu bơ chảy, sau đó ta bổ sung thêm hành, tỏi băm phi vàng. Sau đó cho hành tây vào đảo đều.
- Kế tiếp, ta cho thêm cà chua cắt nhuyễn. (Bạn có thể cho thêm một chút nước để màu nước sốt đẹp hơn).
- Sau đó, bạn bổ sung 1 cục phomai, 1 muỗng cà phê tương cà, ½ muỗng cà phê tương ớt (bạn có thể thay thế bằng ớt bột).
- Khi pho mai tan, bạn cho thịt bò đã ướp vào đảo đều.
- Bò chín,ta cho sữa tươi vào để tăng vị thơm, béo. Sau đó, bạn nấu cho tới khi nước sốt sôi và tắt bếp.
Nước sốt bò bằm tạo nên hương vị đậm đà của món mì
Bước 5: Trưng bày
Bạn cho mì đã luộc vào đĩa thật gọn gàng. Rưới nước sốt lên. Bây giờ bạn chỉ cần cho thêm một chút tiêu xay và thưởng thức.
Trên đây là công thức đơn giản để chế biến món mì ý sang chảnh chuẩn hương vị Châu Âu. Ba con cừu hy vọng với bài viết ngắn vừa rồi bạn sẽ thử thành công ngay trong lần đầu tiên. Đừng quên share bài viết này cho mọi người cùng tham khảo bạn nhé! Chúc bạn thành công và nhiều niềm vui.