Cách làm sữa tươi trân châu đường đen chuẩn vị như ngoài hàng

Sữa tươi trân châu đường đen đang “làm mưa làm gió” trong suốt thời gian gần đây. Ngoài hương vị thơm ngon mà loại đồ uống này còn đem đến cho bạn vô vàn những dưỡng chất rất bổ ích cho cơ thể.  Bạn muốn tìm  hiểu cách làm sữa tươi trân châu đường đen thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về món sữa tươi trân châu đường đen

Sữa tươi trân châu đường đen đang là món thức uống ngon gây bão trong cộng đồng những ngày vừa qua. Hình ảnh những bạn trẻ xếp hàng dài để có thể mua bằng được thức uống mới này đủ để chứng minh đây là món sẽ dẫn đầu xu hướng giải khát đầu hè.

Món sữa tươi trân châu đường đen hấp dẫn

Không biết từ lúc nào mà món sữa tươi trân châu đường đen tạo nên một làn sóng thu hút giới trẻ. Từ thương hiệu lớn cho đến các quán trà sữa homemade đều lần lượt được bổ sung thức uống này vào thực đơn. Giá một ly sữa tươi trân châu đường đen hiện nay tuy có giá khá đắt nhưng vẫn hút khách. Nếu biết được bí quyết trong cách pha sữa tươi trân châu đường đen thì bạn hoàn toàn có khả năng thưởng thức món thức uống mới nổi này tại nhà hoặc kịp thời bổ sung vào thực đơn quán của mình.

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen

Trước khi làm món sữa tươi trân châu đen  thơm ngon này thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.

  • Sữa tươi không đường (loại sữa tươi thanh trùng): 300ml
  • Bột cacao: 3g
  • Đường đen Hàn Quốc: 120g
  • Bột năng: 100g
  • Bột gạo: 20g

3. Hướng dẫn cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Hướng dẫn cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Bước 1: Bạn hãy trộn đều 20g bột gạo và 100g bột năng. Tùy vào sở thích, bạn có thể cho bột cacao hoặc không. Mục đích thêm bột cacao vào trân châu để tạo cho trân châu có màu hấp dẫn, hương vị thơm ngon hơn. Nếu thích vị ngọt đậm đà, bạn có thể cho nhiều đường đen vào nấu cùng bột cacao.

Bước 2:  Bạn đun sôi nước rồi cho 50g đường đen cùng với  3g bột cacao vào.

Bước 3: Khi đường đen và cacao ở bước 2 tan hết trong nước và sôi ở nhiệt độ cao thì mức từng thìa hỗn hợp vào tô bột gạo và bột năng ở bước 1. Lưu ý chỉ nên trộn từng thìa một để vừa có thể dễ dàng điều chỉnh nước vừa để hỗn hợp bột không bị vón cục.

Bước 4: Khi lượng nước và lượng bột được cân bằng thì bắt đầu nhào đều bột cho đến khi được hỗn hợp dẻo mịn.

Trộn bột làm hạt chân trâu

Bước 5: Chia bột thành những khối nhỏ rồi hãy dùng tay về thành những viên tròn.

Bước 6: Sau khi nặn xong thì bạn hãy rắc lên một ít bột để cho các viên trân châu không bị dính vào nhau.

Bước 7: Bắc một nồi nước lên bếp khi nào sôi thì đổ trân châu đã nặn thành viên vào luộc rồi vừa luộc vừa khuấy nhẹ nhàng và thật đều tay cho đến khi những viên trân châu nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp. Đậy nắp vung và để trong vòng khoảng 20 phút cho trân châu được chín hoàn toàn.

Nấu chín các hạt trân châu

Bước 8: Vớt trân châu ra một tô nước lạnh.

Bước 9: Bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho vào 70g đường đen và 100ml nước, đun hỗn hợp trên ngọn lửa vừa cho đến khi sôi thì tắt bếp.

Bạn hãy thắng đường đen

Bước 10: Bắc đường nấu ở bước 9 xuống rồi bạn hãy cho hết phần trân châu ở bước 8 vào ngâm trong vòng khoảng 30 phút.

Bước 11: Múc trân châu đã ngâm đường ở bước thứ 3 vào ly, rồi tiếp theo cho thêm sữa tươi và đã vào và thưởng thức.

Sữa tươi trân châu đường đen thành phẩm

Vậy là chúng ta có thể kết luận cách làm sữa tươi trân châu đường đen phải trải qua rất nhiều bước thực hiện nhưng , các bước này cũng rất đơn giản và rất dễ thực hiện. Ngược lại bạn còn tự tay mình làm ra những ly trà sữa trân châu ngon và chuẩn vị như ngoài hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *