Cách làm sườn xào chua ngọt thay đổi mâm cơm gia đình

Sườn xào chua ngọt từ lâu đã trở thành món quen thuộc trong bữa cơm thường nhật của gia đình. Tuy là món ăn “xuất hiện” với tần số lớn, sườn xào chua ngọt vẫn chiếm được cảm tình của mọi người. Hôm nay, Ba con cừu sẽ đem đến bạn công thức làm sườn xào chua ngọt theo cách đơn giản nhất nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt chủ yếu là sườn. Bạn nên chọn sườn non để thịt thơm, mềm và ngọt nhé! Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chuẩn bị các nguyên liệu khác được liệt kê dưới đây:

  • 500g sườn non tươi
  • 2 củ hành tím
  • ½ củ tỏi
  • 3 trái ớt
  • Các gia vị: đường, bột canh, hạt nêm, tương ớt, tiêu, tương cà, bột ngọt, nước mắm 

2. Cách  làm sườn xào chua ngọt:

Vì lá món ăn quen thuộc đối với bữa cơm gia đình nên cách làm sườn xào chua ngọt không hề khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần nêm nếm vừa ăn và tuân thủ các hướng dẫn dưới đây:

Sơ chế: 

Điều quan trọng nhất khi sơ chế sườn là làm sườn bớt mùi hôi. Bạn nên thực hiện theo cách dưới đây:

Chặt sườn thành miếng vừa ăn
  1. Đầu tiên khi thịt mua về, ta rửa sạch và chặt khúc vừa ăn.
  2. Kế tiếp, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và chần qua sườn để loại bỏ mùi hôi và khi nấu thịt được chín đều.
  3. Sau đó, ta vớt sườn ra và để ráo nước.
  4. Đối với hành tím, tỏi: Ta bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  5. Ớt: Ta rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhuyễn.
  6. Chanh: Cắt và vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Chần sườn qua nước sôi

Các bước thực hiện:

Không hề khó khăn gì cho một món ăn đậm đà hấp dẫn như sườn xào chua ngọt. Bạn chỉ cần làm theo 4 bước sau đây, Ba con cừu tin chắc bạn sẽ làm thành công:

Bước 1: Ướp sườn

Ta ướp sườn đã sơ chế cùng với 1 thìa bột canh, một chút bột ngọt, ⅕ thìa bột nêm, ½ thìa dầu ăn. Bạn nên trộn đều và đợi ướp trong vòng 30 phút. 

Bước 2: Chiên sườn

Ta chuẩn bị một chiếc chảo, đặt lên bếp. Khi chảo khô, ta cho dầu ăn vào. Sau đó, khi dầu sôi, ta cho sườn vào chiên với ngọn lửa nhỏ để sườn không bị cháy khét. Trong quá trình chiên, bạn nhớ thường xuyên trở sườn để sườn chín đều nhé!

Chiên sườn

Bước 3: Làm nước sốt:

Đây là bước quan trọng quyết định đến mùi vị của món ăn. Nước sốt ngon sẽ làm cho mùi vị món ăn thêm đậm đà, từ đó người ăn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn.

Bạn nên cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước, 3 thìa đường, một chút bột canh,1 thìa tương ớt,1 thìa  tương cà vào chén con, khuấy đều,  Sau đó ta cho ½ phần hành, tỏi, ớt đã chuẩn bị vào.

Bước 4: Xào sườn

  1. Ta bắc một chảo dầu lên bếp, khi chảo nóng ta cho phần hành, tỏi, ớt còn lại phi vàng rồi cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào.Ta đun sôi, sau đó cho sườn vào nấu thêm khoảng 5 phút. 
  2. Khi nước sốt đã gần cạn hết, ta cho nước cốt chanh vào và đảo đều.
  3. Cuối cùng, ta chỉ cần tắt bếp và cho thêm tiêu xay.
Xào sườn chua ngọt

3. Thưởng thức:

  • Sườn xào chua ngọt sẽ rất tuyệt vời nếu ăn cùng cơm nóng.
  • Ngoài ra, bạn nên ăn kèm một chút rau như rau xà lách, dưa leo, rau thơm để không bị ngán nhé!
Sườn xòa chua ngọt rất thích hợp ăn kèm rau sống

Vậy là chúng ta lại có thêm một gợi ý cho mâm cơm gia đình rồi phải không? Hy vọng với hướng dẫn đơn giản trên đây về công thức nấu sườn xào chua ngọt, gia đình bạn sẽ có những phút giây hạnh phúc quây quần bên nhau. Chúc bạn ăn ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *