Cách nấu cà ri vịt ăn kèm với bánh mì ngon hết nấc

Cà ri là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ và đã du nhập vào Việt nam được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Ngoài những món cà ri gà hay cà ri heo, cà ri bò và cà ri dê quen thuộc thì cà ri thịt vịt cũng là món ăn đang được nhiều người ưa chuộng. Món cà ri vịt thơm ngon béo ngậy với sự kết hợp hoàn hảo của thịt vịt và các gia vị, có thể khiến người ăn nhớ mãi không quên. Cách nấu cà ri vịt ăn kèm với bánh mì cho bữa sáng rất đơn giản bạn không nên bỏ qua.

Món cà ri thịt vịt hấp dẫn

Để nấu cà ri thịt vịt chuẩn vị nhất ngon hơn cả ngoài hàng thì bạn chỉ cần tham khảo cách nấu dưới đây để chắc chắn sẽ thành công. Bí kíp giúp thịt vịt ngọt ăn mềm thơm mùi cà ri cùng nước vịt quyện sánh vàng ruộm nếu chấm cùng bánh mì thì khi ăn sẽ ngon hết nấc.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

+ Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,5 kg

+ Sữa tươi nguyên chất không đường: 1 lít

+ Khoai môn: 400g

+ Bột cà ri: 1 gói

+ Gừng tươi: 1 nhánh

+ Rượu trắng: 100ml

+ Hành tây: 1 – 2 củ

+ Sả: 4 cây

+ Ớt sừng: 2 trái

+ Hạt điều màu: 2 muỗng

+ Các gia vị thường sử dụng: đường, bột canh, muối, hạt tiêu, dầu ăn….

2. Hướng dẫn cách nấu cà ri vịt ăn kèm với bánh mì ngon nhất

Bước 1: Sơ chế  thịt vịt và các nguyên liệu khác

+ Vịt mua về làm sạch, sau đó bạn dùng muối chà lên bề mặt của vịt để diệt khuẩn. Tiếp theo dung gừng tươi đập dập rồi trộn cùng với rượu trắng rồi dùng tay chà lên bề mặt vịt một lần nữa rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Làm vịt thật sạch

+ Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn, rồi ngâm vào trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

+ Hành tây cắt bỏ gốc và  rửa sạch rồi bổ thành múi cau.

+ Sả rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Để lại vài khúc sả dài và  đập dập. Ớt sừng bạn hãy  bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp vịt với các loại gia vị

Chuẩn bị một chiếc tô lớn cho hết phần thịt vịt đã chặt vào, cho thêm muối, hạt nêm, đường, 1 gói cà ri, sả băm, ớt băm vào và trộn cho đều để thịt vịt thấm gia vị. Bạn thực hiện ướp thịt vịt trong vòng khoảng 30 phút.

Thực hiện ướp thịt vịt

Bước 3: Tạo màu điều

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn. Đun cho đến khi nóng thì cho hạt điều màu vào đun với lửa nhỏ. Đảo hạt điều cho đều tay cho đến khi dầu chuyển sang màu đẹp mắt. Cuối cùng tắt bếp rồi giữ lại phần dầu và vớt bỏ hạt điều

Bước 4: Ướp dầu màu điều và gia vị với khoai môn

Bạn hãy vớt khoai môn ra để ráo rồi cho vào một chiếc bát tô đã có sẵn dầu hạt điều, đảo đều rồi cho thêm một chút muối, đường và hạt nêm vào.

Bước 5: Nấu cà ri vịt

+  Bạn hãy bắc một chiếc nồi lớn lên trên bếp rồi cho dầu ăn vào. Đun dầu cho đến khi nóng thì cho bạn hãy hết phần thịt vịt đã ướp vào xào trên lửa lớn rồi đảo đều tay để thịt vịt thấm gia vị và săn lại.

Món cà ri vịt đã hoàn thành

+ Khi thịt vịt săn lại thì cho hết phần sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào, cho thêm vào khúc sả và đun trên lửa nhỏ. Đun như vậy cho tới khi thịt vịt chín mềm.

+ Sau đó là cho khoai môn vào và chú ý không cần đun nhiều vì khoai môn rất nhanh chín. Cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành tây vào đảo đều và tắt bếp.

3. Một số lưu ý khi ăn cà ri vịt

Mặc dù cà ri vịt rất ngon, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được món ăn này. Những trường hợp dưới đây thì  không nên ăn cà ri vịt như:

+ Những người đang bị mắc bệnh gout.

+ Người đang có thể trạng yếu ớt.

+ Người đang bị ho.

+ Người vừa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mũi,…

Trên đây là cách nấu cà ri vịt ăn kèm với bánh mì ngon và tròn vị nhất giúp bạn có một bữa sáng đầy dinh dưỡng. Nếu trong quá trình thực hiện mà có gặp bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *