Món canh rong biển thịt bò ăn cùng cơm nóng trong nững ngày se lạnh thì thật tuyệt, tuy nhiên không phải ai cũng biết nấu canh rong biển chuẩn vị Hàn. Bài viết dưới đây của Ba con cừu sẽ giúp bạn có được cách nấu canh rong biển thịt bò ngon miễn chê.
Nội dung bài viết
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Rong biển khô: 150g
- Thịt bò tươi: 100g
- Tỏi khô: 1 củ
- Rượu trắng ( Hàn Quốc)
- Nước tương ( xì dầu Hàn Quốc)
- Gia vị: muối, dầu mè, hạt tiêu xay
Lưu ý:
- Các nguyên liệu trên đây bạn có thể tìm mua tại các siêu thị.
- Thịt bò nên lựa chọn phần thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ, khô mịn và không dính vào tay. Bạn cũng có thể chọn thịt bò ngon nhờ vào màu sắc của phần mỡ bò. Nếu phần mỡ có màu vàng thì thịt mềm và béo còn nếu phần mỡ màu xam xám thì là thịt bò già, ăn dai và nấu lâu nhừ.
2. Cách nấu canh rong biển thịt bò không tanh chuẩn vị Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế rong biển
- Ngâm rong biển trong nước lạnh khoảng 20 – 30 phút cho nở đều sau đó rửa sạch. Để rong biển không còn mùi tanh khi thưởng thức, bạn cần rửa thật sạch với nước, dùng tay bóp cho phần muối trong rau ra hết rồi vớt ra để ráo.
- Tiếp theo, bạn lấy một ít muối hạt hoặc giấm, bóp cùng với rong biển để khử mùi tanh của rong biển.
- Sau đó, bạn đem rong biển rửa sạch và vớt ra để ráo nước, rồi thái rong biển thành những sợi dài khoảng 5cm, không nên thái quá nhỏ.
Bước 2: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu khác
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho thịt bò vào chén và ướp thịt bò với nước tương, hạt tiêu, 1 muỗng rượu trắng và trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị. Nếu nấu cho cả trẻ em, thì bạn có thể băm nhỏ thịt bò để bé có thể dễ dàng thưởng thức.
Bóc tỏi và băm nhỏ.
Bước 3: Tiến hành nấu canh
- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu mè vào rồi phi thơm tỏi.
- Cho thịt bò vào đảo đều tay cho đến khi thịt chín tái thì mới tiếp tục cho phần rong biển đã chuẩn bị vào xào chung.
- Sau khi xào hỗn hợp thịt bò, rong biển được khoảng 2 phút thì bạn cho nước vào đun sôi khoảng 15 đến 20 phút. Tiếp đó, cho thịt bò và rong biển xào vào nồi nước để nấu canh. Lưu ý, bạn nên cho lượng nước vừa phải để canh có vị đậm đà và ngon.
Mách nhỏ: Sử dụng dầu mè sẽ giúp món canh rong biển thịt bò trở nên thơm ngậy cũng như chuẩn vị Hàn hơn so với cách sử dụng dầu ăn thông thường.
Bước 4: Hoàn thành
- Nêm nếm canh cùng một chút nước tương, gia vị, tỏi băm… theo khẩu vị rồi tắt bếp và đổ canh ra bát tô để thưởng thức.
- Để món canh được thơm ngon và đủ vị hơn, các bạn có thể cho thêm vào nồi vài lát gừng thái mỏng cùng một chút dầu vừng. Đây là các gia vị đậm mùi có thể át hết vị tanh còn lại của rong biển. Hơn thế nữa, vị nóng của gừng cân bằng với tính hàn của rong biển tránh bị lạnh bụng.
3. Yêu cầu thành phẩm
Món canh rong biển thưởng thức khi còn nóng, tỏa khói nghi ngút. Múc một thìa canh gồm cả thịt, cả rong biển rồi thưởng thức. Bạn sẽ thấy cái vị giòn sần sật của rong biển, cùng với vị ngọt của thịt bò hòa quyện với nhau vô cùng ăn ý. Nước canh ngọt tự nhiên, mang lại cảm giác thanh mát vì vậy rất phù hợp để giải nhiệt trong những ngày nóng nực.
Hơn nữa, canh rong biển thịt bò còn chứa lượng calo thấp, cung cấp i ốt cho người suy tuyến giáp, cung cấp can xi cho trẻ còi xương vì vậy món ngon này không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng mà còn đặc biệt tốt cho sức khỏe.
Nếu bạn và gia đình đều yêu thích món ăn truyền thống của người Hàn Quốc này thì hãy dành học ngay cách nấu canh rong biển, chỉ cần vài phút chuẩn bị nguyên liệu và vài thao tác đơn giản bạn đã có được món ăn bổ dưỡng thơm ngon cho gia đình. Nếu không muốn ăn kèm với thịt bò, bạn cũng có thể nấu rong biển với các nguyên liệu khác đều được. Chúc các bạn thành công!