2 cách nấu măng tây xào thịt bò ngon ngất ngây

Măng tây xào thịt bò – món ăn không hề xa lạ với chị em hay vào bếp nữa, cách nấu cũng khá đơn giản nhưng vị lại lạ miệng. Sự kết hợp giữa vị giòn sần sật của măng tây và độ mềm, ngọt của thịt bò sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ăn thơm hương đậm vị và rất giàu chất dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu xem cách nấu măng tây xào thịt bò của Ba con cừu để cho cả nhà bữa ăn ngon và hấp dẫn nhé.

1. Cách nấu măng tây xào thịt bò đơn giản nhất

Để thực hiện được món măng tây xào thịt bò này, các bạn hãy theo dõi kĩ những hướng dẫn và bí quyết mà Ba Con Cừu chia sẻ nehs!

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: 200g; măng tây: 200g; tỏi: 1 củ
  • Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 2 thìa canh dầu hào, ½ thìa canh bột bắp, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê nước mắm (hoặc nước tương đậu nành), 1 muỗng canh muối biển để ngâm rửa măng tây.
Cách nấu măng tây xào thịt bò - lựa măng tây
Măng tây

1.2. Cách nấu măng tây xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  •  Măng tây

Măng chọn ngọn thon nhỏ, màu xanh non, chú ý nhìn gốc măng xem có màu tim tím hoặc có xơ không, đó là măng già đó, ăn sẽ chỉ ăn được phần ngọn mà lại ít ngọt hơn.

Cắt rửa phần xơ ở gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo miếng vừa ăn.

Hành lá, mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

  •  Thịt bò

Thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều cùng ½ thìa  muối, 1/3 thìa mì chính, 1/3 thìa tiêu. Sau đó cho thêm 1tbsp dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau, thêm nữa là giữ cho thịt tươi hơn.

Sơ chế thịt bò

Bước 2 : Tiến hành xào thịt bò măng tây

  • Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.
  • Tiếp tục dùng chảo đó, cho chút dầu ăn vào, làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị: 2 thìa mắm, ½ thìa hạt nêm, đảo đều. Hạ lửa nhỏ xuống cho măng chín đều, khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào cho ngấm “gia vị bò”.
  • Thấy măng gần chín, đổ đĩa thịt bò vừa rồi vào, cho hành mùi vào đảo đều khoảng 1 phút nữa là xong. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là thưởng thức được rồi!
Dĩa măng tây xào thịt bò thơm ngon

1.3. Yêu cầu thành phẩm của món măng tây xào thịt bò

  • Món thịt bò xào măng tây thơm ngon đậm vị nhìn rất hấp dẫn.
  • Thịt bò mềm không bị khô còn măng tây thì giòn ngọt không chín quá.

1.4. Lưu ý khi làm món măng tây xào thịt bò

  • Khi trần măng tây xong nên bỏ vào nước đá lạnh để măng tây được xanh mướt và có độ giòn ngon.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng nước bột năng để thịt bò mềm và sánh.
  • Nên xào thịt bò với lửa to để thịt không bị khô và dai.

2. Cách nấu măng tây xào thịt bò hương vị bắp

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Thịt bò thăng: 200gam
  • Măng tây: 200gam
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Bột bắp, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, nước mắm, bột nêm…
    200 gam thịt bò thăn

2.2. Cách nấu măng tây xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Cũng như ở công thức thứ nhất, thịt bò khi mua về đem rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc thái con chì. Nếu thái con chì không nên thái dầy quá vì thái dầy thịt sẽ lâu chín và khó ngấm gia vị.
  • Ướp thịt bò với một chút nước mắm, dầu hào, hạt tiêu và dầu ăn. Trộn đều và ướp trong khoảng thời gian là 30 phút cho thịt bò được ngấm gia vị.
  • Ướp trong khoảng 15 phút nhé

Bước 2: Sơ chế măng

Với măng tây, bạn bẻ khúc khoảng 5cm, tước bỏ phần sơ rồi chần với nước sôi để rổ cho ráo nước. Tỏi bạn bóc vỏ rửa sạch và đập dập.

Thái măng 5cm giống như ở công thức thứ nhất.

Măng tây trần nước sôi

Bước 3: Tiến hành làm măng tây xào thịt bò

  • Chuẩn bị chảo lên bếp, làm nóng sau đó cho một chút dầu ăn đun nóng phi tỏi thật vàng thơm. Sau đó là cho thịt bò đảo qua, cho tiếp măng tây vào đảo cùng. Lưu ý: Xào dưới lửa to để thịt bò đươc săn và mềm khi thưởng thức nhé.
  • Phi tỏi lên thật vàng và thơm

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Một nguyên liệu không thể bỏ qua đó là bột bắp. Các bạn cho ra bát và hòa với một chút nước, sau đó vừa đảo vừa cho từ từ bột bắp vào chảo. Đảo chừng 3, 4 lượt rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp, bạn cho thêm chút hạt tiêu để món ăn được dậy mùi hương vị.

Bày ra dĩa và thưởng thức

Cuồi cùng dùng thìa xúc ra đĩa trang trí cho bắt mắt hấp dẫn và thưởng thức lúc còn nóng hổi nhé!

Cách nấu măng tây xào thịt bò rất nhanh và đơn giản phải không nào? Hy vọng với công thức trên đây các bạn sẽ bổ sung cách nấu măng tây xào thịt bò vào thực đơn của nhà mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *