Cách nấu canh rong biển ngon đúng vị Hàn Quốc

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với món canh rong biển. Rong biển là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và  trong rong biển có chứa thành phần quan trọng cho sự phát triển, trao đổi chất trong cơ thể  nhất là chất fertile clement có công  dụng điều tiết lưu thông máu, tiêu độc, loại bỏ cặn bã thừa trong cơ thể và giúp cơ thể phát triển tốt hơn. Do đó rất nhiều chị em đã truyền tai nhau cách nấu canh rong biển ngon đúng vị Hàn Quốc để cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Món canh biển nấu thịt bò đúng chuẩn Hàn Quốc

Rong biển khi kết hợp với thịt bò đem đến một món ăn thơm ngon, vô cùng hấp dẫn và đầy dưỡng chất. Những miếng rong biển giòn sần sật kết hợp vị thanh mát ăn cùng với thịt bò dai ngọt tự nhiên rất thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Canh rong biển thịt bò thơm ngon không chỉ dùng để ăn cơm mà còn có thể thưởng thức như một bữa ăn nhẹ hay  bữa điểm tâm ngon miệng.

1. Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bò

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm canh rong biển thịt bò
  • Rong biển khô: 50g
  • Thịt bò: 150g
  • Tỏi khô, hành khô
  • Rượu trắng ½ chén
  • Nước tương ½ chén
  • Các loại gia vị: dầu ăn, muối, bột canh, hạt nêm, tiêu,…

2. Cách nấu canh rong biển thịt bò

Cách nấu canh rong biển thịt bò

Canh rong biển rất ngon lại bổ dưỡng, hỗ trợ giải độc cơ thể, thanh nhiệt và làm sạch các mạch máu. Từ trước đến nay đã có rất nhiều biến tấu trong cách nấu canh rong biển, nhưng canh rong biển nấu kết hợp với thịt bò theo kiểu truyền thống Hàn Quốc vẫn được ưa chuộng nhất bởi hương vị thanh nhẹ rất dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Điều đặc biệt  mà bạn cần lưu ý khi nấu canh rong biển là công đoạn sơ chế rong biển sao cho nó không còn mùi tanh khó chịu. Bên cạnh đó, bí quyết nấu nước dùng ngọt thanh cũng rất quan trọng để giúp cho món canh rong biển thịt bò trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn.

 Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế rong biển
  • Rong biển khô ngâm trong nước khoảng 30 phút sau khi rong biển nở hết thì rửa với nước sạch sau đó để ráo và thái khúc vừa ăn. Sau đó ướp rong biển với một thìa dầu ăn và ½ muỗng hạt nêm và để thấm trong 10 phút.
  • Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, ướp chút nước tương, 1 thìa rượu trắng và một ít tiêu trong 30 phút. Còn các gia vị khác như: tỏi và hành khô hành bóc vỏ băm nhỏ.

Lưu ý: Để rong biển không bị tanh thì khi bạn ngâm rong biển nở ra rồi thì rửa qua một lần với giấm rồi rửa lại bằng nước sạch sau đó mới tiến hành ướp gia vị. Như vậy rong biển không hề bị tanh, làm cho món ăn của bạn thêm ngon hơn.

Bước 2: Thực hiện nấu canh rong biển

Món canh biển nấu rong biển với thịt bò
  • Đầu tiên bạn đem tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn rồi tiến hành cho dầu ăn vào chảo, đặt chảo lên trên bếp đun với mức lửa nhỏ cho dầu ăn sôi lên thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, đổ thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt tái chín thì cho rong biển vào xào cùng.
  • Lấy đũa đảo thật đều để rong biển và thịt bò được ngấm gia vị, xào trong khoảng 10 phút thì tắt bếp đi. Tiếp theo, bạn cho thêm  1 lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi lên. Sau đó, trút hết thịt bò và rong biển đã nấu vào nồi nước để tiến hành nấu canh. Lưu ý bạn  nên sử dụng  1 lượng nước vừa phải để món canh được đậm vị và thơm ngon hơn.
  • Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa sao cho vừa miệng rồi đun cho nồi nước canh sôi lên và tắt bếp đi là xong.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức canh rong biển

Để món canh rong biển thịt bò thêm phần ngon miệng và tròn  vị,  bạn có thể cho thêm 1 vài lát gừng thái mỏng + 1 chút dầu vừng vào. Đây chính là 1 trong những gia vị đậm mùi để có thể át được vị tanh còn lại của rong biển. Hơn nữa, gừng có vị nóng, có thể cân bằng với tính hàng của rong biển và có thể tránh bị lạnh bụng.

Món canh rong biển này thật hấp dẫn phải không nào, bạn hãy thường xuyên làm món này để mọi người dùng thưởng thức! Và đừng quên chia sẻ cách nấu canh rong biển thịt bò đúng vị  này đến những người bạn của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *