Cách ướp thịt nướng ngon như nhà hàng

Các tín đồ ẩm thực thường ưu ái món thịt nướng trong những ngày thời tiết se se lạnh. Đặc biệt, nguyên liệu thịt heo được nhiều người dùng hơn cả vì chất lượng, mùi vị và giá thành lại phải chăng. Thịt nướng ngon không chỉ qua cách nướng mà cái ngon thật sự nằm ở khâu chế biến và tẩm ướp gia vị. Để có ngay một món ăn đủ sức làm xiêu lòng những vị khách khó tính, chị em vào bếp cùng Ba Con Cừu để học cách ướp thịt nướng ngon khó cưỡng nhé! 

1. Cách ướp thịt nướng ngon kiểu truyền thống

Ướp thịt nướng thì có vô vàn công thức. Nhưng cách ướp thịt nướng kiểu truyền thống sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn mới lần đầu vào bếp.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt heo: 500gr
  • Hành tím, tỏi: 1 củ
  • Mật ong
  • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, tiêu xay
Nguyên liệu cần chuẩn bị

1.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại qua nước sạch rồi để ráo.
Thái thịt heo
  • Tiếp đến thái thịt thành miếng vừa ăn, nếu bạn nướng thịt bằng xiên thì thái thịt thành từng hình vuông có cạnh dài 2 cm.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

1.3. Ướp thịt kiểu truyền thống

  • Chuẩn bị một tô lớn, cho thịt đã sơ chế vào rồi cho tiếp 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hành tỏi băm, ½ thìa tiêu xay.
Ướp thịt heo kiểu truyền thống
  • Mang bao tay nilon rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Ướp thịt trong vòng 2 – 3 tiếng rồi đem đi nướng than hoặc nướng bằng bếp lò đều được.

2. Cách ướp thịt nướng ngon kiểu BBQ Hàn Quốc

Nếu bạn là một tín đồ Hàn Quốc, vậy thì còn chần chờ gì mà không thử cách ướp thịt nướng ngon kiểu BBQ Hàn Quốc ngay bên dưới đây.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ: 500 gram
  • Hành tím, tỏi: 1 củ
  • Hành tây
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, nước tương, dầu mè, dầu hào, tương ớt Hàn Quốc, tiêu xay
Nguyên liệu thịt ba chỉ

2.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo sơ chế như cách làm ở trên. Tương tự với hành tím và tỏi.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi, thái lát dày vừa phải.

2.3. Ướp thịt kiểu BBQ Hàn Quốc

  • Ướp thịt ba chỉ với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt, 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu hào, ½ thìa tiêu xay. Ngoài ra, ở ngoài các cửa hàng và siêu thị có bán gói sốt ướp thịt theo kiểu BBQ, bạn có thể mua về rồi thêm vào hỗn hợp gia vị để thịt ướp ngon hơn.
Ướp thịt nướng hàn quốc
  • Đeo bao tay rồi trộn đều thịt và gia vị với nhau. Ướp trong 2 – 3 tiếng để thịt được ngấm gia vị tốt nhất.

3. Cách ướp thịt nướng hương vị sa tế

Với các bạn thích ăn cay, thì công thức ướp thịt nướng sa tế sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Còn gì bằng với miếng thịt nướng nóng hổi, lại còn mang vị cay cay mà bản thân yêu thích phải không nào?

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ
  • Hành tím, tỏi, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, sa tế, tiêu xay
Nguyên liệu thịt heo

3.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt với nước muối, xả lại với nước sạch rồi để ráo nước. Tiếp đến thái thịt thành lát vừa ăn. Dùng búa hoặc chày chần sơ qua thịt để lát ướp gia vị dễ thấm hơn.
Sơ chế thịt heo
  • Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc. Hành tím và tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

3.3. Ướp thịt nướng sa tế

  • Đem thịt ba chỉ ướp với hành tỏi đã băm nhỏ, hành lá, 1 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu xay. Tiếp đến trộn đều hỗn hợp bằng đũa hoặc sử dụng bao tay nilon.
  • Sau đó ướp thịt trong 2 – 3 tiếng ở môi trường bên ngoài hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
Ướp thịt nướng sa tế

Trên đây là ba cách ướp thịt nướng ngon mê ly giúp bạn không phải lăn tăn suy nghĩ công thức nào cho món ăn của mình. Những cách ướp trên được đông đảo chị em nội trợ lựa chọn vì đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà lại phù hợp khẩu vị người Việt. Hy vọng bài viết sẽ giúp chị em trổ tài thành công theo như chia sẻ trên nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *