Kem luôn là món ăn yêu thích không thể thiếu của mọi người trong ngày hè. Chỉ cần cắn một miếng, đầu lưỡi đã cảm nhận được vị lạnh buốt pha lẫn chút ngọt. Vậy nên hôm nay, Ba Con Cừu sẽ bật mí cho bạn cách làm kem xoài đơn giản ngay tại nhà để mọi người ai cũng được thưởng thức những ly kem mát lạnh, ngon tuyệt dưới cái hè nóng oi ả này nhé!
Nội dung bài viết
1. Cách làm kem xoài đơn giản
Cách làm kem xoài đơn giản thực hiện rất nhanh chóng nhưng mà kết quả thu được lại vô cùng lớn. Để có được ly kem xoài thơm ngon thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Xoài chín: 2 quả
- Sữa đặc: 1 lon
- Kem sữa tươi Whipping Cream: 1 bát
1.2. Các bước thực hiện
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn. Tiếp theo cho xoài cùng kem sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho tiếp sữa đặc vào xay thêm một lần nữa là được. Lưu ý cần chỉnh lượng sữa đặc phù hợp với khẩu vị để tránh quá ngọt hoặc quá nhạt.
- Chuẩn bị khuôn làm kem bằng cách vệ sinh sạch rồi làm lạnh trước một chút. Tiếp đến mới đổ hỗn hợp xoài vào khuôn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 5 – 6 tiếng.
- Kiểm tra lại thấy kem đã đông cứng thì có thể lấy ra thưởng thức ngay. Kem xoài ăn cùng một số loại siro và trái cây tươi đều rất ngon, bạn có thể thử nhé.
2. Cách làm kem xoài đơn giản với kem sữa tươi
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Xoài chín: 3 quả
- Kem sữa tươi: 250 ml
- Sữa đặc: 3 muỗng
- Đường trắng: 30 gram
- Sữa tươi: 220 ml
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch xoài đã mua về để loại bỏ các chất bẩn bên ngoài. Sau đó dùng dao gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Xay nhuyễn xoài
Cho xoài cùng sữa đặc, sữa tươi, đường trắng, một chút nước lọc vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Vì máy chứa khá nhiều nguyên liệu nên bạn cần để ở chế độ nhỏ rồi đợi máy xay mịn hỗn hợp thì mới tắt máy rồi đổ ra tô lớn.
Bước 3: Đánh bông kem sữa tươi
Chuẩn bị một tô lớn rồi đổ tất cả số kem sữa tươi đã chuẩn bị vào. Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream. Nếu nhà bạn nào không có máy thì mình dùng vợt đánh trứng đánh bông kem nhé.
Vì cần dùng sức và làm thủ công nên sẽ mất thời gian hơn, bạn cần đánh trong tầm 15 – 20 phút. Trong lúc đánh nhớ khuấy đều tay để kem không bị vón cục nha.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
- Chuẩn bị một tô lớn khác, lúc này bạn dùng muỗng múc từng thìa hỗn hợp xoài và kem sữa tươi đã đánh bông sang rồi trộn đều. Làm tương tự đến khi hết hai hỗn hợp này. Lưu ý thao tác cần nhẹ nhàng, tránh tạo bọt khí để kem được mềm mịn nhé.
- Làm sạch khuôn đựng kem rồi cho từ từ hỗn hợp vào để tránh bị đổ ra ngoài. Sau đó đặt hỗn hợp trong ngăn đá tủ lạnh 6 – 8 tiếng là có thể mang ra thưởng thức. Nếu muốn kem tơi xốp, mềm mịn thì khoảng 2 – 3 tiếng bạn trộn đều hỗn hợp một lần nhé.
3. Cách làm kem xoài đơn giản với sữa chua
Đổi khẩu vị với món kem xoài béo ngậy từ sữa đặc và sữa tươi. Ba Con Cừu sẽ mách bạn thêm một cách làm kem xoài đơn giản với sữa chua. Các bạn hãy cùng khám phá xem công thức này thế nào nhé!
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Xoài chín: 2 quả
- Kem sữa tươi: 150 gram
- Sữa đặc: 40 ml
- Sữa chua: 3 hộp
- Vani: 1 – 2 ống chiết xuất
3.2. Các bước thực hiện
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu hoặc cắt miếng vừa ăn.
- Cho vào máy xay sinh tố các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm xoài, sữa đặc, sữa chua, vani rồi xay nhuyễn. Với vani và sữa đặc thì tùy khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp.
- Kem sữa tươi cho vào tô lớn rồi đánh bông lên. Nếu vớt kem lên mà không bị chảy xuống là được.
- Trộn đều hai hỗn hợp kem sữa tươi và xoài đã xay như cách làm kem ở phía trên.
- Sau cùng, đổ hỗn hợp vào khuôn đựng kem rồi để trong ngăn đá khoảng 6 tiếng là dùng được ngay.
Với nguyên liệu dễ tìm, công thức lại đơn giản, bạn dễ dàng làm được món kem xoài siêu hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình. Chắc chắn hương vị vừa béo ngậy của sữa, chua chua ngọt của xoài cộng thêm sự mát lạnh của kem sẽ làm xiêu lòng những ai được nếm thử món kem xoài. Chúc bạn thành công với cách làm kem xoài đơn giản được chia sẻ ở bài viết nhé!