Lân lê qua một số hàng quán ăn vặt, không khó để bắt gặp món bánh sữa chua Đài Loan. Với hương vị béo ngậy, ngòn ngọt, chua chua, nếu ai đã thử qua ắt hẳn sẽ khó quên được hương vị độc đáo của món ăn này. Ba Con Cừu đã ăn thử và trở thành fan trung thành từ lúc thử những chiếc bánh đầu tiên này đấy. Vậy thì, xắn ống tay lên rồi vào bếp, Ba Con Cừu sẽ bật mí ngay cách làm bánh sữa chua Đài Loan đơn giản, dễ làm lại không kém phần hấp dẫn này nhé!
Nội dung bài viết
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để có thể bắt tay vào thực hiện món bánh sữa chua Đài Loan. Các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
- Sữa chua không đường: 200gr
- Sữa đặc: 30ml
- Bột bắp: 10gr
- Sốt Mayonnaise: 80g hoặc 1 muỗng canh
- Nước: 10ml
- Bánh mì sandwich: 15 lát
2. Các bước thực hiện
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, giờ thì hãy cùng Ba Con Cừu vào bếp để thực hiện món bánh sữa chua Đài Loan này nhé!
Bước 1: Làm phần nhân bánh
- Chuẩn bị một tô hoặc âu sạch, cho sữa chua không đường và sữa đặc vào khuấy đều. Tiếp đến cho sốt mayonnaise vào hỗn hợp và khuấy đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Cho hỗn hợp đã khuấy lên bếp rồi đun với lửa nhỏ, bạn có thể dùng nồi hoặc chảo chống dính tùy sở thích. Trong lúc chờ cho hỗn hợp ấm lên thì lấy bột bắp hòa với nước đã chuẩn bị sẵn trong chén nhỏ. Sau đó khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
- Khi thấy hỗn hợp trên bếp đã sôi lăn tăn, bạn cho nước bột bắp vào rồi khuấy đều. Khuấy hỗn hợp đều tay, đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội lại rồi bỏ vào ngăn mát khoảng chừng 2 tiếng.
Bước 2: Làm phần vỏ bánh
Lấy phần bánh mì sandwich đã chuẩn bị ra rồi cắt bỏ phần rìa bánh. Đặt từng miếng bánh lên thớt hoặc mặt phẳng sạch, dùng cây cán bột cán dẹt, ép bánh mì thành từng miếng bánh mỏng.
Từng miếng bánh mỏng gấp đôi lại bằng nhau. Sau đó, dùng một ít sữa tươi không đường thấm nhẹ lên phần rìa bánh rồi dũng nĩa niết mạnh sao cho khít phần rìa, chừa lại phần đầu.
Bước 3: Công đoạn vào bánh
Lấy nhân bánh ở tủ lạnh ra rồi cho vào túi bắt kem. Cắt nhỏ đầu túi rồi cho nhân bánh vào đầy bánh. Dùng nĩa ép chặt để tạo thành chiếc bánh hoàn chỉnh. Cứ làm lặp lại như vậy đến khi hết nhân bánh và vỏ bánh. Làm xong các bạn dùng kéo để cắt phần rìa để bánh được thẳng đẹp hơn.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Sau khi làm xong, bạn bỏ bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh tầm 2 tiếng. Bạn cũng có thể dùng liền nhưng sẽ không ngon bằng ăn bánh hơi lạnh. Bày bánh ra dĩa, chuẩn bị thêm loại nước yêu thích của bạn rồi thưởng thức. Thật tuyệt vời đúng không nào?
3. Một số lưu ý khi làm bánh sữa chua Đài Loan
Khi làm bánh bạn nên tuân thủ đúng theo các bước hướng dẫn, đồng thời đảm bảo chính xác lưu lượng nguyên liệu được dùng. Nếu bạn có khẩu vị khác thì vẫn có thể điều chỉnh sao cho vừa miệng nhất.
- Khi pha nhân bánh, nếu nhân bánh quá đặc, bạn thêm chút sữa tươi. Ngược lại, nhân bánh bị loãng quá thì thêm bột bắp. Khi khuấy hỗn hợp, bạn nên khuấy đều tay và nhẹ nhàng. Khuấy mạnh quá sẽ tạo bọt khí làm nhân bánh không được ngon, làm như vậy đến khi nào hỗn hợp đồng nhất là được nhé.
- Khi làm vỏ bánh, cần lựa chọn bánh mới, vẫn còn mềm. Chọn bánh đã được bảo quản quá lâu sẽ khiến bánh chai cứng, không ngon.
- Sau khi hoàn thiện bánh, nên bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm rồi mới cho vào tủ lạnh. Làm như vậy sẽ giúp bánh đỡ bị khô, khi ăn sẽ ngon hơn.
Chỉ với 4 bước đơn giản cùng những nguyên liệu dễ dàng có ngay trong nhà bếp, bạn đã có thể tự tay làm món ăn vặt cực hấp dẫn để chiêu đãi gia đình rồi phải không nào? Hi vọng sau bài chia sẻ của Ba Con Cừu, bạn đã bỏ túi cho mình cách làm bánh sữa chua Đài Loan vào thực đơn món ngon dễ làm chỉ dành riêng cho các tín đồ ẩm thực nhé!
Xem thêm: