Salad được coi như một món ăn giải ngán được rất nhiều ưa chuộng và với các bé thì đây còn là một giải pháp ăn rau rất tuyệt vời. Vì thế, các mẹ hãy bỏ túi ngay 6 cách làm salad ngon và có đủ vitamin mà chúng tôi sẽ hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.
Nội dung bài viết
1. Món salad sữa chua hoa quả
Với những người đang muốn giảm cân thì việc thêm món salad sữa chua hoa quả vào thực đơn bữa ăn hàng ngày quả là rất cần thiết. Cách làm món này cũng không quá cầu kỳ.
Nguyên liệu
- ½ quả bơ (nên chọn bơ sáp)
- 1 quả cà chua
- 1 quả chuối
- 200 gam dâu tây
- 2 quả kiwi
- 1 quả táo nhỏ
- 2 bắp xà lách
- Đậu Hà Lan
- 1 hũ sữa chua tùy thích
- Mật ong
Cách làm salad hoa quả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn hãy rửa xà lách sau khi mua về rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Tiếp theo bạn cắt quả bơ thành những lát mỏng dọc theo chiều dài quả bơ. Lột bỏ vỏ chuối rồi cắt thành những khoanh tròn khoảng 2 đến 3cm.
- Với cà chua, táo, kiwi, dâu tây sau khi gọt vỏ, rửa sạch thì bạn hãy cắt hạt lựu.
Bước 2: Trình bày món ăn
- Bắp cải sau khi ráo nước thì cắt đôi chúng ta, tách từng miếng xà lách và xếp kín mặt đĩa.
- Sau đó cho cà chua, đậu hà lan, chuối, bơ, kiwi, dâu tây, táo lên trên sao cho màu sắc thật hài hòa. Dùng muỗng cà phê múc sữa chua và tưới đều lên mặt các loại rau củ. Tiếp đến là một muỗng canh mật ong lên trên và rắc đậu Hà Lan.
- Khi ăn chỉ cần trộn hỗn hợp salad đều tay là có thể thưởng thức được món salad cùng với sữa chua thanh mát ngay tại nhà rồi. Cách làm salad cùng hoa quả thật đơn giản.
2. Salad trộn dầu giấm
Salad rau trộn với nhiều loại rau giúp giảm cân này rất thích hợp với những cô nàng mũm mĩm, vừa có thể giảm cân và có thể ăn nhiều rau củ còn giúp đẹp da nữa. Đây cũng là cách làm salad trộn dầu giấm rất phù hợp cho những bạn nào thích vị chua của giấm thì nên thử công thức này.
Nguyên liệu để làm salad trộn dầu giấm
- 4 cây xà lách
- 500 gam bắp cải trắng (khoảng nửa cái bắp cải)
- 2 quả dưa chuột
- 4 quả cà chua
- Gia vị: dầu mè, giấm, đường, nước mắm, ớt
Cách làm salad trộn dầu giấm giảm cân
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy rửa sạch bắp cải với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi lấu dao hoặc nạo bào thành những sợi nhỏ. Còn dưa chuột và cà chua thì bạn cắt thành những lát tròn mỏng. Xà lách thì cắt từng khúc dài 5cm.
Bước 2: Thực hiện làm nước sốt trộn salad dầu giấm
- Bạn cho 3 muỗng cà phê giấm ăn vào chén lớn, thêm 2 muỗng cà phê đường rồi khuấy cho đường tan với dầu giấm. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước mắm và cắt vài lát ớt và khuấy đều nước sốt này lên.
- Tiếp theo bạn hãy cho bắp cải, xà lách, dưa leo cùng cà chua vào tô lớn. Tưới nước sốt dầu giấm vừa làm lên và trộn đều tay. Chờ khoảng thời gian 10 phút cho tất cả thấm đều thì thưởng thức. Chú ý, nếu bạn không thích ăn cà chua thì chỉ cần cho thêm thật nhiều dưa chuột là đã có ngay món salad dưa chuột khoái khẩu rồi.
3. Salad trộn thịt bò
Với những người đang có chế độ ăn kiêng, không ăn quá nhiều tinh bột thì có thể chọn món salad thịt bò vừa đủ chất dinh dưỡng, vừa có thể giảm cân luôn.
Nguyên liệu gồm
- Các loại rau củ như: xà lách, dưa chuột, cà chua bi
- 200g thịt bò
- Ngò rí, húng lủi, hành tím, tỏi, sả, ớt, gừng
- Gia vị có: đường, tương ớt, hạt nêm, nước tương, muối, tiêu, dầu ăn, giấm gạo
Cách làm salad ngon trộn thịt bò
Bước 1: Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu
- Bạn cần rửa sạch thịt bò với nước, xát miếng thịt với muối để sạch hơn. Ướp thịt bò với ít hạt nêm, ít muối và tiêu xay trong ½ giờ đồng hồ.
- Xà lách rửa với nước muối loãng rồi xả lại với nước rồi thực hiện xé nhỏ từng lá xà lách cho vào tô.
- Cà chua bi bạn hãy cắt làm đôi. Dưa leo sau khi gọt vỏ thì bạn hãy chẻ ra để bỏ phần ruột rồi cắt thành từng lát xéo. Băm nhuyễn sả, ớt, tỏi cùng hành tím và gừng rồi cho vào chén riêng.
Bước 2: Pha nước sốt
Cách pha nước sốt rất đơn giản bạn hãy cho: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tương ớt + 1 muỗng đường + 3 muỗng cà phê giấm gạo + 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi sau đó khuấy tan tất cả với nhau
Bước 3: Làm chín thịt bò
- Bạn bắt 1 cái chảo dầu lên lửa làm nóng, cho thịt bò đã ướp vào chiên cho vàng đều cả hai mặt. Thêm một ít nước lọc rồi đun với lửa liu riu chờ khi thịt chín. Để thịt còn ấm thì cắt hạt lựu, vẫn giữ lại nước thịt.
- Tiếp theo bạn đun nóng chảo dầu mới, cho sả, tỏi, gừng, hành, và ớt vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò mới chiên vào xào chung cho ngấm gia vị. Nêm thêm ít nước tương.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Lấy một cái tô lớn, cho cà chua, dưa chuột và xà lách vào. Rưới nước trộn vừa pha lên trên, trộn đều tay.
Bày rau vừa trộn ra một chiếc đĩa lớn, gắp thịt bò vào giữa. Trang trí thêm với húng lủi, ngò rí và vài lát ớt. Chỉ với vài bước đã hoàn thành cách làm salad cùng với thịt bò đầy đủ chất dinh dưỡng cho những cô nàng tròn trịa muốn giảm cân.
5. Salad ức gà giảm cân
Nếu như bạn đang muốn giảm cân thì món ăn này chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, hãy thực hiện các chỉ dẫn dưới đây để có một món salad ức gà thơm ngon.
Nguyên liệu làm salad ức gà
- 1 cây xà lách tím
- 5 quả cà chua bi
- Dầu thực vật
- Sữa tươi không đường
- 1 củ hành tím
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu mè, giấm ăn, nước tương, dầu ô liu, mù tạt
- Tỏi, rau mùi
Cách làm salad ức gà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn rửa sạch ức gà và ngâm với sữa tươi khoảng 10 phút sau đó cho ức gà ra một cái tô lớn, cho tỏi, tiêu cùng chút muối và ít mù tạc vào ướp ức gà thêm 10 phút nữa.
- Xà lách nhặt cắt khúc 3m và rửa với nước muối loãng. Cà chua bi sau khi rửa sạch thì cắt đôi. Thái hành tím mỏng rồi ngâm với nước chanh để mùi của hành bớt hăng.
Bước 2: Chế biến ức gà
Bạn chiên ức gà ngập trong chảo dầu rồi lật đều tay để cả 2 mặt đều chín vàng. Khi ức gà chín, chờ ức gà chiên nguội rồi hãy xé thành sợi .
Bước 3: Trộn rau củ và hoàn thiện món ăn
- Cho tất cả những loại rau củ đã chuẩn bị vào một cái tô lớn. Thêm vào đó 2 muỗng canh nước tương , 3 muỗng cà phê dầu ô liu, muỗng cà phê giấm ăn ,hành tím sợi và đường cùng một ít muối. Bạn hãy trộn tất cả và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
- Cuối cùng, bạn cần xếp salad ra đĩa lớn và cho ức gà sợi lên trên rồi chỉ cần trộn lên là đã có thể thưởng thức rồi.
6. Salad cá ngừ
Bên cạnh những món salad rau củ quả, vẫn có những món salad thịt và cá cũng được rất nhiều người yêu thích. Giới thiệu bạn cách làm salad cá ngừ chinh lạ miệng, độc đáo này đây. Bắt tay làm ngay thôi nào.
Nguyên liệu cách làm salad ngon cùng cá ngừ
- 1 cây xà lách
- 2 trái dưa chuột
- 1 hộp cà chua bi
- Sốt Mayonnaise
- 1 hộp cá ngừ (tìm mua trong siêu thị hoặc cửa hàng đông lạnh)
- Gia vị gồm: đường, muối, tiêu, dầu ô liu
Cách làm salad cá ngừ tại nhà
Rửa sạch xà lách, cà chua, dưa leo sau khi mua về. Xà lách xoăn cách thành từng khúc dài khoảng 5cm. Dưa chuột bào bỏ vỏ, chẻ thành 4, lược bỏ phần ruột và cắt thành những miếng nhỏ. Cà chua bi sau khi rửa xong thì cắt làm đôi.
Cách làm nước sốt trộn salad theo tỷ lệ sau: cho vào chén 4 muỗng canh mayonnaise + 1 muỗng canh đường + ít muối + 1 muỗng canh dầu ô liu. Trộn đều nước sốt lên cho tất cả tan vào nhau.
Lấy một cái tô lớn để trộn salad. Đầu tiên cho xà lách, cà chua, dưa chuột vào cái tô đó. Tiếp đến mở cá ngừ trong hộp cho vào tô (chắt bỏ phần dầu). Rưới nước sốt vừa làm lên trên rồi dùng đũa đảo đều. Rắc ít hạt tiêu sau khi nêm nếm lại lần nữa. Giờ thì cùng thưởng thức món salad cá ngừ bổ dưỡng.
Với 6 cách làm salad ngon trên đây, các bạn có nhiều sự lựa chọn để có được món salad theo ý thích.
Xem thêm: 11 cách làm salad ngon ngất ngây mà cực kỳ đơn giản