Cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây thanh nhiệt mùa hè

Trong những ngày hè nóng nực được thưởng thức một bát chè đậu đen với bột sắn thanh mát quả là sự lựa chọn tuyệt vời. Đây không chỉ là một món ăn vặt rất thơm ngon mà còn mang nhiều công dụng trong việc giải nhiệt và đối với sức khỏe con người. Hơn nữa, cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây cũng cực kỳ đơn giản, bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

1. Công dụng của bột sắn dây

Món chè đậu đen với bột sắn dây thanh mát

Bột sắn dây là một loại tinh bột có tính hàn cao nên rất mát có thể trị được nhiều bệnh liên quan đến vấn đề về đường ruột và chậm tiêu, mất ngủ,…Kết hợp cùng với đó là những hạt đậu đen cũng có tính mát rất cao và không kém gì bột báng cả. Lựa chọn thưởng thức món chè đậu đen bột sắn dây cho những ngày nóng như thế này quả là sự lựa chọn rất đúng đắn để giải nhiệt cho cả nhà cùng thưởng thức.

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đỗ đen với sắn dây

Để món chè thật tròn vị và thơm ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản bạn cần chuẩn bị để nấu chè đậu đen với bột sắn dây gồm:

  • Bột sắn dây
  • Hạt đậu đen khô.
  • Nước cốt dừa.
  • Đậu phộng rang.
  • Đường trắng.

3. Cách nấu món chè đậu đen với bột sắn dây

Để nấu được chè đậu đen với bột sắn dây đúng cách và  thơm ngon , bổ dưỡng nhất bạn nên thực hiện đầy đủ theo các bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Ngâm đậu đen khô

– Sau khi đã chọn mua các hạt đậu đen khô  bạn hãy chọn các hạt tròn đều, mẩy và bóng bẩy. Bạn hãy đem hạt đậu đi vo qua với nước thật sạch.

– Tiếp đến, bạn ngâm những hạt đậu đen này vào nước ấm trong khoảng thời gian là  2 tiếng đồng hồ để các hạt đậu nở ra. Đây cũng là một cách để quá trình nấu đỗ diễn ra nhanh hơn.

Bước 2: Nấu đậu đen

Bạn hãy hầm đỗ đen thật nhừ
  • Bạn chú ý, khi đậu đen ngâm nước bắt đầu trương lên thì hãy chọn những hạt chắc. Sau đó, cho đậu đen vào nồi và cho nước vào để đun chín.
  • Chờ đến khi nấu đậu đen nứt vỡ tung vỏ ra, rồi bạn  mới tiến hành nêm nếm cho thêm đường vào sao cho vừa miệng.

Bước 3: Ngâm bột sắn dây

Bạn hãy ngâm bột sắn dây
  • Lấy một cái tô nước lã lọc sạch sẽ ra, để cho phần bột sắn dây ra rồi chúng ta lại đem đi pha bột sắn dây này cho ra bát nước ngâm một thời gian ngắn rồi cho vào và khuấy đều tay lên nhẹ nhàng cho đến khi nào thấy các nguyên liệu chín thì thôi.
  • Khi đã hoàn thành các bước như trên đây và thấy chè đã chín rồi,  bạn hãy tắt bếp ngay lập tức, múc chè ra bát, rắc  thêm đậu phộng rang đem đi giã nhỏ ra lên trên mặt bát chè, chế pha nước cốt dừa lên chè cỡ chừng khoảng 1 và nước dừa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
  • Nếu thích, bạn  có thể thêm nước đá bào vào ăn lạnh nhưng nếu muốn ăn lạnh thì bạn phải để thêm cho đường nhiều nhiều vào cho không bị lạt không ngon.
Hoàn thành mòn chè đậu đen với bột sắn dây
  • Nếu bạn muốn ăn chè mát, bạn có thể xay nhỏ đá lạnh ra hoặc dùng đá nghiền vào cho vào ly để ăn. Lưu ý, nếu cho đá bào vào, bạn nên cho thêm đường để phòng tránh trường hợp chè bị lạt không ngọt.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết chè đậu đen với bột sắn dây ngon nhất. Bạn hãy chia sẻ bài viết để mọi người xung quanh cùng biết cách làm món ăn ngon này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *