Cách ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon như nhà hàng BBQ

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng về nền công nghiệp giải trí cực kỳ phát triển và có tầm ảnh hưởng rộng rãi trên thế giới mà còn gây tiếng vang về nền ẩm thực đặc sắc, đa dạng. Trong những món ăn tiêu biểu của xứ sở Kim Chi, ta không thể quên nhắc tới món thịt nướng thơm lừng, đẹp mắt. Hôm nay, Ba con cừu sẽ mang đến cho bạn 2 công thức siêu dễ để ướp thịt chuẩn hương vị Hàn: cách ướp thịt ba rọi nướng và cách ướp thịt sườn nướng mà không cần đến những gói gia vị sẵn nhé!

1. Cách ướp thịt ba rọi nướng

Thịt ba rọi nướng

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng bắt gặp trên những bộ phim của Hàn Quốc cảnh một người xuýt xoa khi thưởng thức thịt ba rọi nướng cùng với rượu soju đúng không? Hãy cùng tìm hiểu cách ướp thịt để xem chúng ta có cảm giác giống trong phim không nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 2 tép tỏi nhỏ
  • 1 trái ớt
  • 1 củ hành tím
  • 1kg thịt ba rọi
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1,5 muỗng cà phê nước tương
  • Bột ngọt
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Tiêu
  • 1 muỗng canh đường vàng
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương
Thịt ba rọi (hay còn gọi là thịt ba chỉ)

Cách bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  1. Đối với thịt: Ta nhặt, cạo hết lông, rửa sạch thịt cùng với muối và giấm để khử bớt mùi hôi. Sau đó, ta vớt ra, cắt miếng  dày khoảng 1cm.
  2. Ớt: Bạn rửa sạch, bỏ cuống.
  3. Tỏi: Ta bóc vỏ, rửa sạch.
  4. Hành tím: Tương tự tỏi, ta bóc vỏ, rửa sạch.

Bước 2: Xay các nguyên liệu:

Ta cho hành, tỏi, ớt, các gia vị theo tỉ lệ được liệt kê trong phần nguyên liệu: muối, nước tương, bột ngọt, đường vàng, dầu ăn, tiêu, dầu hào, ngũ vị hương vào cối xay xay đều và nhuyễn. 

Bước 3: Ướp thịt:

Ta cho hỗn hợp được xay ở bước 2 vào thịt đã được sơ chế, trộn thật đều cho các gia vị ngấm. Bạn nên đợi thịt ngấm trong khoảng 2 giờ đồng hồ (Bạn cũng có thể bảo quản thịt ướp trong tủ lạnh)

Ướp thịt trước khi đem nướng

2. Cách ướp thịt sườn nướng

Nếu ai đã từng xem bộ phim Hàn Quốc “Gia đình là số 1 phần 2” chắc chắn sẽ rất ấn tượng với món “thịt sườn nướng”, bởi vì đây là món ăn khoái khẩu của cô bé Heri trong phim, thậm chí cô bé có thể ăn một lúc hết hơn 8 phần sườn. Nếu bạn muốn thử món ăn này thì cùng tham khảo công thức được chúng tôi biên soạn dưới đây nhé!

Sườn nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1kg thịt sườn
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 1 tép sả
  • 1 muỗng canh bột nêm
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • Đường/mật ong
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê dầu  mè
  • 1 muỗng cà phê dầu màu điều
  • ½ muỗng cà phê ngũ vị hương
  • Ớt bột
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  1. Thịt sườn: Ta rửa sạch với muối và giấm để khử bớt mùi hôi của thịt.
  2. Gừng: Ta gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát.
  3. Tỏi, hành; Bạn bóc vỏ và rửa sạch.
  4. Đối với sả: Ta bóc bớt vỏ, cắt khúc.

Bước 2: Xay nguyên liệu: 

  1. Đầu tiên, ta cho gừng, tỏi, hành, sả vào cối xay với một chút nước. Ta thực hiện xay nhuyễn.
  2. Sau đó, ta lọc lấy phần nước (Lưu ý ta nên lọc lấy nước để khi nướng thịt sẽ không bị cháy).

Bước 3: Ướp thịt:

Ta cho nước gừng, tỏi, hành, sả đã lọc trộn cùng: 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, một chút đường/mật ong, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu màu điều, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, một chút ớt bột. Ta trộn đều.

Kế tiếp, ta cho sườn đã sơ chế vào các hỗn hỗn hợp trên, trộn thật đều , cho thêm một chút dầu ăn. Ta tiếp tục trộn đều và đợi thịt sườn ngấm gia vị trong vòng 2-3 tiếng. (Bạn cũng có thể bảo quản thịt ướp trong tủ lạnh nhé!)!

Ướp sườn

3. Nướng thịt

  • Ta có thể ướp thịt với bếp than ngoài trời hoặc bếp nướng điện.
  • Trong quá trình nướng, bạn nhớ trở thịt thường xuyên để thịt chín đều và không bị cháy.
Nướng thịt

4. Các món ăn kèm thịt nướng Hàn Quốc

Cách làm đồ chua ăn kèm

Nguyên liệu;

  • 1 củ cải trắng
  • ½ củ su hào
  • 1 củ cà rốt
  • Giấm 

Các bước thực hiện: 

Ướp đồ chua
  1. Củ cải trắng: Ta gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt đôi dọc thân củ và thực hiện xắt lát.
  2. Cà rốt, su hào: Bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch và bào sợi.
  3. Cho các loại củ đã sơ chế vào tô, sau đó ta cho các gia vị theo công thức: 50ml giấm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối.Ta trộn đều và đợi gia vị ngấm trong vòng 15 phút.
  • Ngoải ra, ta có thể ăn thịt nướng kèm rau sống, bún, dưa leo và đậu bắp nướng nhé!
Đồ chua ăn kèm thịt nướng

Như vậy, chỉ với một bài viết ngắn thôi, chúng ta lại có thêm một công thức nấu ăn bổ ích và các bí quyết nhỏ hữu dụng phải không nào? Hy vọng với các cách ướp thịt nướng Hàn Quốc: cách ướp thịt ba rọi nướng và cách ướp thịt sườn nướng, bạn sẽ có thêm những bữa ăn vui vẻ và ngon miệng cùng gia đình và bạn bè nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *