Mách bạn cách làm bánh gạo lắc phô mai chuẩn Hàn Quốc

Với những tín đồ ăn vặt chắc chắn không thể không biết tới món bánh gạo lắc phô mai thơm ngon chuẩn Hàn Quốc, bánh gạo dẻo thơm kết hợp cùng vị béo ngậy, một chút chua chua ngọt ngọt của phô mai khiến bạn không thể cưỡng lại được. Rất may là cách làm bánh gạo lắc phô mai lại cực kỳ đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài nấu nướng với mọi người bằng cách tự làm món này. 

1. Vài nét về món bánh gạo lắc phô mai 

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những quán bánh gạo lắc phô mai còn đông khách tới nỗi người mua phải xếp hàng lấy số thì mới có thể “rinh” món ăn vặt ngon này về nhà. Do đó, rất nhiều các hàng quán ăn hiện nay, từ những quán ăn vặt sang trọng cho đến các xe đẩy vỉa hè đều đã cho thêm thêm món bánh gạo lắc vào thực đơn để chiều lòng số lượng fan đông đảo của món ăn này.

Từng miếng bánh gạo dẻo thơm được chiên giòn, cho vào hủ cùng phô mai thơm lừng, béo ngậy rồi lắc lên thật đều tay, vậy là bạn đã có ngay một món bánh gạo lắc phô mai tròn vị để thưởng thức. Nó có nguồn gốc từ Hàn Quốc nên chắc hẳn các tín đồ ẩm thực của xứ sở kim chi sẽ không bỏ qua món bánh gạo cay cực kỳ nổi tiếng này. 

Bánh gạo lắc phô mai là món ăn vặt rất thơm ngon

Thời gian gần đây, các món ăn từ bánh gạo đã được du nhập vào nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó nổi bật là ở Việt Nam, món bánh này đã được biến tấu cho thêm bột phô mai để tạo ra một món mới lạ miệng với hương vị cực kỳ hấp dẫn.

Bánh gạo được chiên giòn, nóng hổi lại hòa quyện cùng hương vị phô mai thơm lừng, mằn mặn và chua chua, beo béo, ăn kèm tương cà hay tương ớt để mang đến sự đậm đà vô cùng khiến ai cũng khó lòng chối từ. Món ăn vặt này có thể chiều lòng những người kén ăn nhất.

2. Cách làm bánh gạo Hàn Quốc đơn giản

Để làm ra món bánh gạo lắc phô mai ngon người thực hiện phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu tuân thủ quy trình nấu bánh, không nên bỏ qua bất kỳ khâu nào. Ngoài ra, bạn hãy đội mũ, đeo găng tay để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh tóc, bụi bẩn có thể bị rơi vào bánh.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc

  • 2 chén bột gạo hạt ngắn của Hàn Quốc
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 3/4 chén nước sôi
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Bột phô mai (chú ý chọn phô mai có màu vàng nhạt, vị không quá mặn)
  • Dầu gạo hoặc dầu thực vật
  • Tương ớt hoặc tương cà tùy theo sở thích.

2.2. Các bước thực hiện

Khi bạn đã sẵn sàng, chúng hãy cùng đi thực hiện làm bánh gạo lắc phô mai  theo quy trình các bước dưới đây.

Bước 1: Trộn bột

  • Bạn hãy cho các nguyên liệu làm bánh gồm bột gạo, muối và một chút nước ấm vào bát. Trộn thật đều để các nguyên liệu trên  hòa quyện với nhau cho đến khi tạo thành một hỗn hợp quánh, dẻo, chú ý đừng để bị cứng và khô như những bột làm bánh bình thường. 
Bạn hãy trộn bột để làm bánh gạo
  • Bạn có thể sử dụng tay hoặc  dùng thìa  cán dài để trộn bột đều được, miễn sao một đều và đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là được.

Bước 2: Ủ bột

  • Bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bát đựng hỗn hợp bột vừa trộn và để thừa lại một khoảng hổng nhỏ để hơi nước có thể dễ dàng thoát ra ngoài. 
Bạn cần ủ bột thật cẩn thận
  • Sau một khoảng thời gian ủ bột là 30 phút thì bạn hãy lấy bột ra và cho vào lò vi sóng , quay trong vòng 2 phút.
  • Sau đó, bạn lấy  bột ra dùng thìa trộn đều rồi dàn mỏng lại bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
  • Tiếp theo, bạn lại cho bột vào lò vi sóng quay tiếp 2 phút.

Bước 3: Giã bột và cắt khúc

  • Cắt khối bột làm 4 phần rồi sau đó lấy từng phần và xoa 1 chút dầu ăn lên tay để khi làm không bị dính bột.  Bạn dùng 2 bàn tay vê đi vê lại nhiều lần cho thành 1 dải bột dài và to đều nhau, bạn cũng  có thể  tùy ý làm dải bột dài to hay nhỏ tùy theo ý thích 
Cắt thanh bột thành từng khúc
  • Lấy dao cắt những thanh bột thành từng khúc dài cỡ tầm 1 ngón tay rồi để riêng ra các đĩa, tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết chỗ bột còn lại.

Bước 4: Luộc bánh gạo 

  • Bạn bắc nồi nước lên bếp nồi đun sôi sau đó thêm 1 xíu dầu ăn rồi mới thả bánh gạo vào.
  • Bánh gạo luộc tầm 5-7 phút sau đó bạn hãy tắt bếp rồi vớt bánh gạo ra đĩa, chú ý không nên luộc bánh gạo quá lâu vì sẽ làm bánh bị nhũn. 
Chúng ta thu được thành quả là bánh gạo trắng và dẻo
  • Bánh chín nổi lên thì bạn vớt ra, thả ngay vào chậu nước lạnh, đến khi bánh nguội hẳn mới vớt ra để ráo nước.

Bước 5: Chiên bánh gạo

  • Bạn cho một chiếc chảo khác lên bếp, đun cho nóng rồi cho dầu ăn vào.
Bạn chiên bánh cho vàng
  • Khi dầu ăn đã sôi, bạn  cho bánh gạo vào chiên cho đến khi bánh gạo vàng thì mới vớt ra để cho ráo dầu.

Bước 6: Lắc phô mai

Lắc bánh gạo với phô mai
  • Cho bánh gạo đã chiên vào tô, rồi bạn rắc đều bột phô mai vào, sau đó lắc đều là đã có ngay món bánh gạo chiên lắc phô mai giòn bên ngoài, mềm dai bên trong hòa quyện cùng hương vị  đặc biệt của phô mai béo ngậy.

Bước 7: Thưởng thức

Món bánh gạo lắc phô mai sẽ ngon hơn và không bị ngấy khi sử dụng cùng với tương ớt hoặc tương cà.

2.3. Yêu cầu thành phẩm

  • Món bánh gạo lắc phô mai ngon phải có phần bỏ bánh giòn rụm nhưng bên trong vẫn mềm và không bị quá cứng. 
  • Lớp bột phô mai được phủ ở bên ngoài bánh phải vừa đủ không nên phủ quá nhiều nếu không sẽ bị ngán. Ngược lại, bạn cũng không nên phủ quá ít bột phô mai nếu không sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon trọn vẹn của món ăn vặt này.

4. Mẹo chiên bánh gạo không bị nổ 

Rất nhiều người e ngại khi chiên bánh gạo sẽ tình trạng bánh bị nổ, gây bỏng rát. Vì vậy, để bánh thơm ngon và không lo bị bỏng khi nấu bánh bạn cần chú ý một số mẹo như sau:

  • Luộc bánh trước khi chiên sẽ giúp bánh gạo dễ hấp thụ nước và nở ra, nên khi  chiên lớp giòn bề mặt sẽ không phủ kín được bánh và dầu vẫn có thể thấm vào bên trong. Lúc này bánh vẫn nổ lép bép chứ không bị nổ mạnh nữa.
  • Bạn phải vớt bánh thật nhanh khi chín và cần phải lưu ý điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, nếu chiên bánh ở nhiệt độ cao và nhanh thì bạn sẽ hạn chế được việc bánh bị nổ dầu.

Cách làm bánh gạo lắc phô mai chuẩn Hàn Quốc quả là rất đơn giản. Bạn hãy thử ngay vào các dịp cuối tuần để mời bạn bè cùng thưởng thức món ngon này nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *